Hưng Yên: Tưng bừng chào đón năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019

03:01, 05/02/2019
Xuân đã về trên khắp nẻo đường, từ góc phố đến những làng quê. Đón chào năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019, tỉnh Hưng Yên có các điểm bắn pháo hoa là thành phố Hưng Yên và các huyện: Phù Cừ, Kim Động, Yên Mỹ, Mỹ Hào, Văn Lâm. Tại mỗi điểm bắn pháo hoa, hàng nghìn người đã đến từ rất sớm để chờ đón thời khắc giao thừa. Trong sắc màu rực rỡ của những chùm pháo hoa, mỗi người đều có khát vọng, niềm tin vào tương lai tốt đẹp…
 
* Tại thành phố Hưng Yên, trước thời khắc giao thừa thiêng liêng, nhiều tuyến phố được trang hoàng lộng lẫy bởi ánh đèn màu, cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019. Từ khoảng 20 giờ, hàng nghìn người dân thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận đổ về khu vực Quảng trường Nguyễn Văn Linh. Đây là địa điểm tổ chức bắn pháo hoa của thành phố và diễn ra một số hoạt động văn hóa, văn nghệ chào đón năm mới. Hòa mình vào dòng người đi chơi Tết mới thấy không khí đón xuân, niềm hân hoan và sự phấn khởi của nhân dân trong tỉnh trong thời khắc đón chào năm mới với nhiều hy vọng, niềm tin vào một năm an lành, may mắn.
Màn bắn pháo hoa tại thành phố Hưng Yên
Màn bắn pháo hoa tại thành phố Hưng Yên
 
 

 

 
 
Hàng nghìn người dân đến khu vực quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên) xem màn bắn pháo hoa chào đón năm mới
Hàng nghìn người dân đến khu vực quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên) xem màn bắn pháo hoa chào đón năm mới
Đúng vào thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ sang năm mới, những chùm pháo hoa đã đồng loạt nở tung rực rỡ trên bầu trời đêm như lời cầu chúc năm mới thật nhiều may mắn, hạnh phúc, thành đạt, một năm mới với nhiều thắng lợi mới với mọi người dân. Không khí đón năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019 tại thành phố Hưng Yên thật rộn ràng, náo nức. Sự phấn khởi, rạng ngời hiện trên nét mặt của mỗi người dân Hưng Yên. 
 
Để bảo đảm trật tự, an toàn cho người dân về xem pháo hoa đêm giao thừa, Công an thành phố Hưng Yên huy động các lực lượng tập trung ở một số tuyến phố, ngã ba, ngã tư, các chốt đèn giao thông, đặc biệt là khu vực quảng trường Nguyễn Văn Linh để hướng dẫn, phân luồng ổn định giao thông, không để ùn tắc.
 
Được biết, thành phố Hưng Yên sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao trong những ngày đầu năm mới như: Hát sân đình đêm giao thừa tại các điểm di tích; các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí (từ ngày mùng 2 đến mùng 7 Tết) tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, Công viên Nam Hòa, khuôn viên Ban Quản lý khu di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến, nhà văn hóa các xã, phường; tổ chức lễ dâng hương cho giáo viên và học sinh giỏi kết hợp với triển lãm thư pháp, cho chữ đầu năm, hát ca trù tại Văn miếu Xích Đằng (ngày mùng 4 Tết); phát động Tết trồng cây mùa xuân…
 
* Tại huyện Phù Cừ, tiết trời se se lạnh, không mưa rất thuận lợi cho người dân du xuân và thưởng thức những màn pháo hoa lung linh rực rỡ chào đón năm mới. Từ 21 giờ, dòng người tập trung rất đông tại Nhà văn hóa huyện Phù Cừ để thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi động. 
Một tiết mục văn nghệ trước thềm năm mới tại huyện Phù Cừ
Một tiết mục văn nghệ trước thềm năm mới tại huyện Phù Cừ
Đúng 0 giờ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, tại khu vực Nhà văn hóa huyện Phù Cừ, 90 giàn pháo hoa nổ vang và rực rỡ, lung linh muôn sắc màu báo hiệu thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Những tiếng vỗ tay, reo hò vang lên giữa biển người kèm theo những lời chúc nhau về một năm Kỷ Hợi nhiều may mắn, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.
 
Năm nay nguồn kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa được huyện Phù Cừ thực hiện theo phương thức xã hội hóa. 
 
* Trong không khí xuân rộn ràng, người dân huyện Kim Động nô nức đổ về khu vực trung tâm thị trấn Lương Bằng để thưởng thức pháo hoa, đón chào thời khắc giao thừa. Năm nay, huyện Kim Động tổ chức bắn pháo hoa đón năm mới tại khu vực Trung tâm nhà văn hóa huyện. 
 Công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại huyện Kim Động
Công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại huyện Kim Động
Đúng thời khắc thiêng liêng giao thoa của đất trời, từ 0 giờ, 90 giàn pháo hoa đã nổ vang, sáng rực một góc trời báo hiệu năm mới đã đến. Sau 15 phút ngắm pháo hoa lung linh, huyền ảo, mọi người đi lễ chùa, chúc nhau năm mới sức khỏe, an lành và hạnh phúc… 
 Pháo hoa rực rỡ chào đón năm Kỷ Hợi 2019 tại huyện Kim Động
Pháo hoa rực rỡ chào đón năm Kỷ Hợi 2019 tại huyện Kim Động
Để nhân dân có được niềm vui đón giao thừa trọn vẹn và ý nghĩa, huyện Kim Động đã làm tốt công tác công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với công an huyện, trung tâm y tế huyện… để bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.
 
* Thời tiết đêm giao thừa năm nay rất đẹp, nhiệt độ ấm áp, đường sá khô ráo nênlượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện Yên Mỹ tăng cao. Từ 20 giờ đêm 30 Tết, dòng người từ khắp các xã, thị trấn trong huyện và người dân ở các huyện lân cận như: Khoái Châu, Ân Thi đã dồn về khu vựcNhà văn hóa huyện Yên Mỹ mỗi lúc một đông để thưởng ngoạn vẻ đẹp rực rỡ của những chùm pháo hoa trong thời khắc giao thừa.
 
Đúng 0 giờ ngày mùng 1 Tết, (tức ngày 5.2.2019), ánh sáng rực rỡ, lung linh của từng chùm pháo hoa bay cao trên bầu trời báo hiệu năm mới Kỷ Hợi 2019 bắt đầu. 120 giàn pháo hoa tầm thấp với nhiều chủng loại như: hoa cúc đơn, cúc kép, hoa cúc đồng loạt, hoa phức hợp đơn, phức hợp kép, hình liễu rủ, cây cọ, mưa vàng, mưa bạc… lần lượt được trình diễn đã làm, nức lòng người xem.
Hình ảnh những chùm pháo hoa tung bay trên bầu trời huyện Yên Mỹ
Hình ảnh những chùm pháo hoa tung bay trên bầu trời huyện Yên Mỹ
Được biết, 100% kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa tại huyện Yên Mỹ năm nay được huy động từ nguồn xã hội hóa của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.Nhờ làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông nên trong đêm giao thừa, huyện Yên Mỹ không có sự cố bất thường nào xảy ra, người dân vui tươi, phấn khởi đón một năm mới an lành.
 
15 phút bắn pháo hoa kết thúc, nhiều người cùng nhau đi lễ chùa cầu chúc một năm mới nhiều thành công, may mắn, hạnh phúc...
 
* Ngay từ 20 giờ ngày 30 Tết (4.2), tại huyện Mỹ Hào, dòng người từ các ngả đường đổ dồn về Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch huyện mỗi lúc một đông. Khi chương trình ca múa nhạc chào xuân Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện khép lại, dòng người cùng dõi mắt về khu vực trước UBND huyện, chờ đợi các màn pháo hoa nghệ thuật chào đón năm mới.
 Tiết mục văn nghệ chào đón năm mới tại huyện Mỹ Hào
Tiết mục văn nghệ chào đón năm mới tại huyện Mỹ Hào
 
 
Đúng thời khắc thiêng liêng giao thoa của đất trời, từ 0 giờ, 120 giàn pháo hoa được sắp xếp theo kịch bản bắt đầu nổ vang, sáng rực một góc trời báo hiệu năm mới đã đến. Sau 15 phút ngắm pháo hoa lung linh, huyền ảo, mọi người ra về, đi lễ chùa, chúc nhau năm mới sức khỏe, an lành và hạnh phúc... 
 
Được biết, nguồn kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa tại huyện Mỹ Hào năm nay được huy động từ sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.
 
*  Năm nay, huyện Văn Lâm có 2 điểm tổ chức bắn pháo hoa đón năm mới, tại Nhà văn hóa huyện 120 giàn và Khu vực chùa Nôm, xã Đại Đồng 90 giàn. Từ 21 giờ, người dân đã nô nức từ mọi ngả đường đổ về các điểm bắn pháo hoa chuẩn bị đón chào thời khắc giao thừa. 
Công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại điểm khu vực chùa Nôm (Văn Lâm)
Công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại điểm khu vực chùa Nôm (Văn Lâm)

 

Pháo hoa rực rỡ chào đón giao thừa tại huyện Văn Lâm
Pháo hoa rực rỡ chào đón giao thừa tại huyện Văn Lâm
Đúng 0 giờ ngày mùng 1 Tết, ánh sáng rực rỡ, lung linh của từng chùm pháo hoa tung cao trên bầu trời báo hiệu năm mới Kỷ Hợi bắt đầu. 210 thùng pháo với nhiều chủng loại hoa lần lượt được trình diễn làm nức lòng người xem. 
 
Trong tiếng pháo, trong ánh sáng lung linh và khoảnh khắc thiêng liêng ngày đầu năm, mọi người đã trao nhau những lời chúc tốt đẹp, những cái nắm tay thật chặt, tin tưởng năm mới thêm nhiều thành công. 
 
Nhóm phóng viên Báo Hưng Yên điện tử
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)