Hưng Yên: Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu 

21:01, 28/03/2019

Ngày 28.3, tại Nhà văn hóa huyện Khoái Châu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức chương trình Lễ hội xuân hồng và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu; phát động đăng ký hiến mô, hiến tạng. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

b
Cán bộ, nhân dân đăng ký tham gia hiến mô, hiến tạng

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã có bước phát triển tích cực, có hiệu quả rõ nét, đáp ứng lượng máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Năm 2018, toàn tỉnh đã vận động hàng nghìn lượt người tham gia hiến máu với số lượng 8.491 đơn vị máu; đạt 113% chỉ tiêu đề ra... Kết quả đó đã kịp thời bổ sung lượng máu cần thiết cho điều trị, cứu chữa người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo. Lễ hội xuân hồng năm 2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phấn đấu vận động đạt 3000 đơn vị máu.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng biểu dương những kết quả và tinh thần tình nguyện, tấm lòng nhân ái của những người đã tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời đề nghị: Trong thời gian tới, để phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục lan tỏa, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường công tác vận động người dân hiến máu góp phần mang lại lợi ích không chỉ cho người bệnh mà còn cho chính bản thân người hiến máu; tổ chức triển khai lấy máu bảo đảm an toàn, chất lượng; các cấp hội chữ thập đỏ tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia hiến mô, hiến tạng để đạt kết quả cao.


Lễ tôn vinh năm nay đã tôn vinh 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện. Tại chương trình, 62 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018 được Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện Khoái Châu tặng Bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát động cán bộ, nhân dân các địa phương trong tỉnh tham gia đăng ký hiến mô, hiến tạng.


Thanh Huyền


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)