Hưng Yên: Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ

08:02, 26/04/2019

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4 và Ngày Quốc tế Lao động 1.5, các ngành chức năng, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp vận tải đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải kiểm tra tải trọng phương tiện
Thanh tra Sở Giao thông Vận tải kiểm tra tải trọng phương tiện


Những ngày này, lực lượng cảnh sát giao thông của Công an tỉnh và các huyện, thành phố đang huy động tối đa lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h, tập trung xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, xe quá tải, xe khách chở quá số người quy định, đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3-4 người; tăng cường kiểm tra hướng dẫn giao thông trên các quốc lộ, đường tỉnh và đặc biệt là tuyến đường bộ nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm; không để xảy ra hiện tượng ùn tắc; đồng thời phối hợp với nhà đầu tư BOT có giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự; có phương án xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí sử dụng đường bộ trên địa bàn tỉnh như: Trạm thu phí số 01-QL.5; Trạm thu phí cầu Yên Lệnh. Cùng với đó, để bảo đảm an toàn trên tuyến đường sắt qua địa bàn, Công an huyện Văn Lâm đã có kế hoạch bố trí cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ các tổ cảnh giới đường ngang qua đường sắt trong đợt cao điểm nghỉ lễ để điều tiết giao thông.


Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải cho biết: Trong dịp này, lực lượng thanh tra tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô tăng cường kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái; kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé quá quy định, ô tô chở vượt số người quy định; áp dụng biện pháp tước phù hiệu xe hoặc tước giấy phép kinh doanh nếu phát hiện vi phạm nghiêm trọng, chú trọng theo dõi, kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình trong đợt cao điểm nghỉ lễ. 


Ông Đỗ Như Hùng, Trưởng Ban quản lý Bến xe - bến thủy Hưng Yên (Ban quản lý) cho biết: Ban quản lý tăng cường phát trên hệ thống loa truyền thanh, trên bảng thông báo về luồng tuyến, giờ xe chạy, bảng giá vé được niêm yết công khai, rõ ràng. Dự kiến, trong các dịp nghỉ lễ năm nay, lượng khách sẽ tăng cao hơn so với ngày thường. Vì vậy, để chủ động phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, Ban Quản lý đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp vận tải hành khách xây dựng kế hoạch dự phòng phương tiện vận chuyển hành khách nhằm giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc tại các bến xe, tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Bên cạnh đó, Ban Quản lý phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp vận tải về việc thực hiện niêm yết giá vé, vận chuyển đúng số người quy định, kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe vận tải hành khách; kiên quyết xử lý các trường hợp phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, lái xe không đủ điều kiện, xe chở quá tải, chạy sai luồng tuyến và vi phạm trật tự ATGT.


Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cho biết: Để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, sở yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách, hàng hóa tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện giám sát hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, bến phà, bến khách ngang sông trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải. Các đơn vị vận tải, các bến xe, bến phà, bến khách ngang sông sẵn sàng bố trí các phương tiện đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân. Cùng với việc tăng cường phối hợp với các ngành liên quan, sở chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định, các văn bản pháp luật trong hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa tới các doanh nghiệp. Yêu cầu kiểm tra kỹ điều kiện từng xe trước khi cho xuất bến, kiên quyết không xác nhận lệnh vận chuyển, cho xuất bến đối với những xe lắp thêm các thiết bị điện không đúng quy định và không bảo đảm an toàn kỹ thuật; phản ánh kịp thời thông tin tới các lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp kiểm tra các điều kiện an toàn kỹ thuật trước khi đưa xe vào hoạt động, tuyệt đối không được lắp thêm thiết bị điện, lắp thêm giường nằm, ghế ngồi không đúng quy định; thực hiện nghiêm biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt. Chỉ đạo các đơn vị thi công xây dựng trên các tuyến đường đang khai thác có phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không để ùn tắc giao thông. Xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về tình hình trật tự ATGT và hoạt động vận tải qua số điện thoại đường dây nóng của đơn vị.


Đào Ban
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)