Hưng Yên: Tổng kết 5 năm thực hiện Ngày sách Việt Nam 

21:54, 19/04/2019

 

Ngày 19.4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24.2.2014 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam (Quyết định số 284) và hưởng ứng Ngày sách lần thứ 6. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Thực hiện Quyết định số 284 của Thủ tướng Chính phủ, 5 năm qua Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động như: Triển lãm, trưng bày sách, tọa đàm, tuyên truyền giới thiệu sách, vẽ tranh, kể chuyện theo sách… 


Các hoạt động không chỉ thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của bạn đọc mà còn huy động được sự đóng góp, tài trợ cho các thư viện trong tỉnh. Đặc biệt tại các trường học, hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách.Trong 5 năm qua, tỉnh đã tặng trên 6 nghìn cuốn sách cho 25 tủ sách, thư viện của các thôn, xã, trường học; thu hút trên 4 nghìn lượt nguời đến tham dự Ngày hội sách và văn hóa đọc; các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21.4 tại các địa phương, trường học, thư viện được tổ chức hàng năm với nhiều hoạt động phong phú; các doanh nghiệp trong ngành viễn thông, các đơn vị xuất bản, phát hành, các cá nhân đã tham gia tài trợ trên 3 nghìn cuốn sách cho các thư viện, tủ sách. Tại Thư viện tỉnh, vào tháng 4 hàng năm đều tổ chức cấp thẻ miễn phí cho bạn đọc, tổ chức trưng bày sách… 
 

Độc giả đọc sách tại gian trưng bày
Độc giả đọc sách tại gian trưng bày

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan đẩy mạnh tuyên truyền về đọc sách; có kế hoạch đầu tư đầu sách cho các thư viện, tủ sách cho các địa phương; tổ chức ngày đọc sách tốt hơn nữa; nâng cao giá trị văn hóa đọc, hình thành thói quen đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân. Các nhà trường tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình thư viện trong nhà trường và hướng dẫn, định hướng học sinh lựa chọn sách phù hợp với lứa tuổi. Các doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc. 


Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 13 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Quyết định số 284.


Minh HồngNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)