Giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH năm 2019

21:10, 24/05/2019

Ngày 24.5, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) tỉnh (Ban chỉ đạo tỉnh) tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 23.4.2019 của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH năm 2019. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị


Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh quán triệt Kế hoạch của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH năm 2019. Theo đó, chỉ tiêu UBND tỉnh giao đến hết năm 2019,  toàn tỉnh phấn đấu có 219 nghìn người tham gia BHXH bắt buộc, chiếm 31,26% lực lượng lao động; 5.228 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 0,74% lực lượng lao động; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là trên 210 nghìn người, đạt gần 30% lực lượng lao động trong toàn tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện chính sách BHXH, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả việc thực hiện kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh: BHXH là một trong những chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội. Để đạt các chỉ tiêu mà kế hoạch của UBND tỉnh đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trên cơ sở chỉ tiêu BHXH chung của tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã cần xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, địa phương và tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, cần gắn với trách nhiệm của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị liên quan; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc việc đóng BHXH cho người lao động, không để xảy ra tình trạng trốn tránh và nợ BHXH. Công tác truyền thông cần chỉ rõ đối tượng, quyền lợi, trách nhiệm của cá nhân và doanh nghiệp khi tham gia BHXH.


Nhân dịp này, BHXH Việt Nam đã tặng bằng khen và Kỷ niệm chương cho một số tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển sự nghiệp BHXH.


Phương MinhNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)