Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Busan (Hàn Quốc) đến Hưng Yên hợp tác tuyển dụng lao động

21:47, 04/05/2019

Ngày 4.5, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Busan (Hàn Quốc).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Tại buổi làm việc, ông Park Joo Wan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Busan cho biết, hiện nay thành phố Busan cần nhiều lao động làm việc tại các khu công nghiệp. Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Busan mong muốn phối hợp với tỉnh Hưng Yên trong việc tuyển dụng lao động đến làm việc tại thành phố Busan.


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời cho biết, Hàn Quốc hiện là một trong những quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Hưng Yên nhiều nhất. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian qua tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, trong đó có các doanh nghiệp của Hàn Quốc. 


Thông qua buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới sẽ có một trường đại học của Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Busan sẽ là cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn tỉnh. 


Chủ tịch UBND tỉnh ủng hộ đề nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Busan về việc phối hợp tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp thành phố Busan. Đồng thời nhấn mạnh, Hưng Yên hiện là một trong những địa phương có đội ngũ lao động qua đào tạo cao; trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo nghề với chất lượng cao. 


Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các trung tâm giới thiệu việc làm, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Busan thực hiện việc tuyển dụng, đào tạo lao động đến làm việc tại thành phố Busan.


Phạm ĐăngNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)