Hưng Yên phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019

18:49, 05/05/2019

Ngày 5.5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019. Dự lễ phát động có ông Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

v
Đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tại lễ phát động


Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”, Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 (diễn ra trong tháng 5) LĐLĐ tỉnh kêu gọi các cấp công đoàn chủ động đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động được hưởng quyền lợi tốt hơn so với năm trước. Đồng thời, tổ chức hiệu quả các hoạt động hưởng ứng: Thăm hỏi, trợ cấp công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; phấn đấu kết nạp mới ít nhất 2 nghìn đoàn viên công đoàn, thành lập mới 15 công đoàn cơ sở; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh... 

 

v
Các đại biểu đi tham quan gian hàng bán giá ưu đãi của các đơn vị tham gia tại lễ phát động


LĐLĐ tỉnh kêu gọi công nhân, viên chức, người lao động chấp hành tốt nội quy lao động, quy trình kỹ thuật, quy trình vận hành và xử lý sự cố; sử dụng và bảo quản tốt các trang thiết bị bảo hộ lao động để ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe của chính người lao động.


Tại lễ phát động, 260 suất quà đã được trao cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và bị tai nạn lao động. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động, thanh niên công nhân còn tham gia nhiều hoạt động như: Hội diễn văn nghệ; trả lời các câu hỏi liên quan đến tổ chức công đoàn Việt Nam, các quy định về quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trong Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Bộ luật Lao động...; tham gia bốc thăm trúng thưởng với những phần quà ý nghĩa; mua các mặt hàng tiêu dùng với giá ưu đãi do các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cung cấp.


Hồng Ngọc


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)