Từ chiều tối 6/5 đến đêm 8/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và dông, khả năng lốc, sét, mưa đá

09:55, 06/05/2019

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén sau đó chịu ảnh hưởng trực tiếp của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ chiều tối 6/5 đến hết đêm 8/5 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và đêm 7/5 có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh.
 

Từ chiều tối 6/5 đến đêm 8/5, các khu vực có mưa và dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh: Hoài Nam/Báo Tin tức
Từ chiều tối 6/5 đến đêm 8/5, các khu vực có mưa và dông, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh: Hoài Nam/Báo Tin tức

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong các ngày 7 - 8/5 có mưa rào và dông rải rác. Cảnh báo: Thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1 - 2.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 6/5, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến 35 - 38 độ C, riêng vùng núi Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 16 giờ. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.


Chiều nay (5/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở 23 - 26 độ Vĩ Bắc đang bị nén dịch xuống phía Nam nên ở các tỉnh vùng núi Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ đã có nắng nóng với nhiệt độ chiều nay khoảng 35 - 37 độ C.


Theo TTXVN
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)