Từ ngày 19-5, Bắc Bộ chịu tác động của gió mùa Đông Bắc

13:47, 15/05/2019

Từ chiều và tối 19 đến 20-5, Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc nên các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.
 

Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. (Ảnh minh họa: TTXVN)

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều và tối 19 đến 20-5, Bắc Bộ có khả năng chịu tác động của một đợt gió mùa Đông Bắc nên các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

 

Từ ngày 16 đến 19-5, vùng thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh gây ra hiệu ứng gió phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, riêng khu vực vùng núi Trung Bộ có nơi 39-40 độ C.

 

Các chuyên gia của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, thời điểm này vẫn trong giai đoạn chuyển mùa, có sự tranh chấp giữa khối khí nóng và khí lạnh nên có khả năng cao xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông.

 

Gió mùa Đông Bắc gây mưa khiến từ ngày 20-5 có nhiều khả năng nắng nóng ở Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ chấm dứt; từ ngày 21-5 các tỉnh Trung Trung Bộ cũng chấm dứt nắng nóng.

Ở các khu vực khác, sau ngày 21-5, tại các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt nắng nóng nhưng cường độ không mạnh và không gay gắt.

 

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 15 đến 22-5 có mưa rào và dông rải rác về chiều và tối. Sau ngày 23 đến hết tháng 5, gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh hơn nên mưa ở hai khu vực này sẽ gia tăng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

Theo TTXVNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)