Ban chỉ huy quân sự huyện Phù Cừ

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "Tiêu biểu mẫu mực"

08:35, 12/06/2019

Trong những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Phù Cừ tiếp tục được quan tâm, chăm lo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, có chất lượng tổng hợp, sức chiếu đấu ngày càng cao. Đặc biệt, trong phong trào thi đua quyết thắng, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đã kết hợp với phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua của các ngành tạo ra phong trào thi đua sâu rộng, có sức lan toả lớn, đạt kết quả toàn diện, trở thành động lực để cán bộ, chiến sỹ vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban CHQS huyện Phù Cừ ký giao ước thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "tiêu biểu mẫu mực"
Ban CHQS huyện Phù Cừ ký giao ước thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "tiêu biểu mẫu mực"


Thượng tá Đặng Văn Thảo, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Phù Cừ cho biết: Phong trào thi đua quyết thắng được cấp uỷ, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sát sao, hướng mạnh về cơ sở, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng ý thức, động cơ thi đua cho cán bộ, chiến sỹ được chú trọng. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc về phong trào thi đua quyết thắng và phong trào thi đua yêu nước gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho cán bộ, chiến sỹ. 


Bám sát nghị quyết của Đảng uỷ, căn cứ kế hoạch công tác năm, Ban Chỉ huy huyện đã tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, khu vực phòng thủ vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Hướng vào mục tiêu xây dựng tổ chức cơ sở đảng TSVM, nâng cao vai trò lãnh đạo, khả năng tham mưu, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận an ninh nhân dân và sức mạnh chiến đấu của LLVT địa phương, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Đảng uỷ quân sự huyện chỉ đạo các đơn vị tổ chức tốt việc đăng ký, ký kết, giao ước, bình xét, chấm điểm thi đua; đẩy mạnh đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tiến hành. Đồng thời gắn phong trào thi đua quyết thắng với thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, BCH Trung ương Đảng khoá XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", phong trào "Quân đội chung tay vì người nghèo, không để lại ai bị bỏ lại phía sau"... tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn LLVT huyện. Việc xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, người người tốt, việc tốt, nhân tố mới, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được quan tâm đúng mức, gắn thi đua với khen thưởng, tạo động lực cho phong trào phát triển.


Trong phong trào thi đua của LLVT huyện hàng năm đều có chủ đề, phát động phong trào thi đua đột kích, phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong năm. Đặc biệt, trong phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", LLVT huyện đã có 12 phần việc được triển khai thực hiện hiệu quả trên các lĩnh vực củng cố cơ sở vật chất các điểm trường mầm non và nhà văn hoá thôn. Theo đó, mỗi phần việc LLVT huyện tham gia đóng góp 30 triệu đồng và nhiều ngày công, trong đó có phần việc lên tới 130 triệu đồng. Cùng với đó, LLVT huyện còn tổ chức hàng trăm ngày công tu sửa đường làng, ngõ xóm, nạo vét kênh mương thuỷ lợi. Trong phong trào "Quân đội chung tay vì người nghèo, không để lại ai bị bỏ lại phía sau", từ năm 2018 đến nay, LLVT huyện đã hỗ trợ xây dựng nhà ở cho một hộ nghèo và tặng một con bò giống cho hộ nghèo...  


Năm 2019, LLVT huyện được Bộ CHQS tỉnh chọn là một trong 2 đơn vị xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "tiêu biểu mẫu mực". Phát huy thành tích đạt được qua các năm trước và căn cứ vào kế hoạch công tác thi đua, Ban CHQS huyện đã xây dựng chủ đề cho phong trào thi đua trong năm là "Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng". Cụ thể hoá nội dung thi đua, trong thời gian qua, LLVT huyện đã đẩy mạnh thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; đẩy mạnh thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; đẩy mạnh thi đua nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện "Ba khâu đột phá" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X". Theo đó, LLVT huyện chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng, giữ vững và tăng cường trận địa tư tưởng của Đảng trong LLVT huyện; tổ chức giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật  cho các đối tượng bảo đảm 100% quân số, kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% trở lên đạt khá, giỏi. Trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, LLVT huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt các đề án về quân sự, quốc phòng đã được xây dựng; thường xuyên nắm chắc tình hình, tích cực phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn xử lý chính xác các tình huống, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 


Có thể khẳng định, với quyết tâm chính trị cao và bằng tinh thần, trách nhiệm của mình, LLVT huyện Phù Cừ đã đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, củng cố quốc phòng - an ninh vững chắc, ổn định địa bàn, tạo môi trường thuận lợi để phát triển KT - XH.


PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)