Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh

11:49, 22/06/2019

Ngày 21.6, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia do đồng chí Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.
 

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc


Đến nay, tỉnh đã triển khai các nội dung công việc theo lịch trình thời gian quy định. Làm tốt công tác truyền thông về các quy định kỳ thi, đặc biệt những điểm cần lưu ý trong năm nay đến các trường, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh có con em tham dự kỳ thi và rộng rãi trong xã hội. Kỳ thi nhận được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường THPT chuẩn bị tốt cơ sở vật chất các điểm thi; bố trí lực lượng tham gia coi thi, chấm thi; phổ biến trực tuyến nội dung tổ chức kỳ thi đến tất cả các trường THPT; phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh chuẩn bị các điều kiện về an ninh trật tự kỳ thi, điện lưới, thông tin, y tế, an toàn thực phẩm, lực lượng tham gia làm thi...  trên cơ sở phân công nhiệm vụ của Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh.


Khâu in sao, bảo quản đề thi được bảo đảm đúng quy trình bảo vệ, bảo mật, an toàn. Hệ thống camera giám sát an ninh được lắp đặt tại phòng bảo quản đề thi, bài thi, chấm thi, được rà soát bảo đảm hoạt động tốt. 


Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra trao đổi cụ thể hơn các nội dung về bảo đảm an ninh kỳ thi; điện lưới; thông tin truyền thông; phòng, chống hoạt động phá hoại kỳ thi bằng thiết bị công nghệ cao; sự phối hợp giữa các trường đại học, cao đẳng được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ phối hợp làm thi.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng trao đổi thêm với Đoàn kiểm tra một số nội dung nổi bật trong công tác chuẩn bị, đặc biệt vấn đề bảo đảm an toàn kỳ thi, quy chế kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành liên quan bổ sung các ý kiến của Đoàn kiểm tra để triển khai tốt kỳ thi.


Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Trinh, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh, đồng thời yêu cầu tỉnh lựa chọn cán bộ có trách nhiệm cao, kinh nghiệm đảm nhận vị trí trưởng điểm thi, cán bộ tại các điểm thi; làm tốt công tác tập huấn cho các cán bộ, giáo viên tham gia làm thi; các trường đại học, cao đẳng phối hợp tốt với Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên trong triển khai công việc. Bảo đảm tuyệt đối an toàn các khâu in sao, bảo quản, vận chuyển đề thi, bài thi; công tác coi thi, chấm thi và xử lý tình huống trong quá trình thi cần được lưu ý để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 

Đào DoanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)