Một mùa hè an toàn, chơi mà học

19:07, 16/06/2019

Với mong muốn đem lại cho các em thiếu nhi một mùa hè an toàn, bổ ích, năm nay, Nhà thiếu nhi tỉnh mở 28 lớp năng khiếu của 14 bộ môn như: Võ cổ truyền, bơi lội, múa, vẽ… và 3 lớp dạy kỹ năng sống, thu hút đông đảo các em tham gia. 

b
Các em thiếu nhi huyện Văn Giang viết thư, làm thiệp gửi các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa


Em Nguyễn Ngọc Khánh Ly, học sinh lớp 7 Trường THCS Sao Đỏ, Chí Linh (Hải Dương) cho biết: Bố em công tác tại Hưng Yên nên đăng ký cho em tham gia lớp học kỹ năng sống tại Nhà thiếu nhi tỉnh. Trong thời gian 1 tuần tham gia khóa học, em được trang bị những kỹ năng cơ bản như: Chào hỏi; tự phục vụ bản thân; biết cách lắng nghe, giao tiếp; cách nhận biết, xử lý tình huống khi bị bắt cóc; phòng, chống bạo lực học đường…


Đồng chí Lương Quang Toán, Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh cho biết: Tham gia lớp học, các em được cung cấp những kiến thức cơ bản về môn học và được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu, sở trường của bản thân, giúp các em có sân chơi bổ ích, lý thú, lành mạnh...


Cùng với các lớp học của Nhà thiếu nhi tỉnh, nhiều năm nay, lớp Học kỳ quân đội do Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức đã trở thành điểm đến hấp dẫn của thanh, thiếu nhi mỗi dịp hè. Lớp Học kỳ quân đội năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 20 đến ngày 29.6 tại Trường quân sự tỉnh. 


Chị Bùi Thị Dung (Phù Cừ) cho biết: Trước đây, tôi đã cho cháu lớn tham gia lớp Học kỳ quân đội, tôi thấy cháu rất vui vẻ, hào hứng và trưởng thành hơn khi được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ. 
Năm nay, tôi lại đăng ký cho cháu bé tham gia lớp Học kỳ quân đội.


Bên cạnh tổ chức rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, các cấp, các ngành trong tỉnh còn tổ chức các hoạt động nhằm phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Thời gian qua, thị xã Mỹ Hào đã chỉ đạo các xã, phường kịp thời cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm; thông tin, tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về bảo vệ, phòng, chống đuối nước ở trẻ em; huy động sự vào cuộc của gia đình trong việc quản lý, giám sát trẻ em; tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ trong dịp hè nhằm trang bị những kỹ năng tự bảo vệ mình trong những trường hợp có nguy cơ bị đuối nước. 

Các em thiếu nhi được học cách xử lý rò rỉ bình gas tại lớp học kỹ năng sống Nhà thiếu nhi tỉnh
Các em thiếu nhi được học cách xử lý rò rỉ bình gas tại lớp học kỹ năng sống Nhà thiếu nhi tỉnh

Tại ao bơi thôn Bùi Bồng, xã Dương Quang (thị xã Mỹ Hào) hàng ngày luôn có từ 20 – 30 thanh, thiếu nhi thường xuyên ra tập bơi. Anh Nguyễn Văn Công, Phó Bí thư Đoàn xã cho biết: Từ đầu mùa hè đến nay, các em được đoàn viên thanh niên dạy 13 buổi với những kỹ thuật bơi cơ bản và cách xử lý một số tình huống nguy hiểm. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đoàn xã đã chỉ đạo các chi đoàn cử đoàn viên ra ao bơi để trông coi, quản lý, hướng dẫn các em, đồng thời xử lý kịp thời một số tình huống phát sinh. 


Đối với huyện Tiên Lữ, ngay sau khi tiếp nhận các em học sinh về sinh hoạt hè, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai tổ chức một số hoạt động giáo dục truyền thống gắn với tuyên truyền những ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương; tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ em; tổ chức các đợt thăm, tặng quà, động viên trẻ em nghèo học giỏi. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi trong dịp hè. 


Tại các điểm sinh hoạt hè ở các thôn, làng, khu dân cư đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tham gia vệ sinh môi trường nhà văn hóa; quét dọn, chỉnh trang nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; duy trì hoạt động sinh hoạt hè, tập nghi thức Đội vào buổi tối; tổ chức tập luyện văn nghệ tham gia hội thi Hoa phượng đỏ…


Đồng chí Vũ Hồng Luyến, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Đến nay, 100% các đơn vị đã tổ chức triển khai hoạt động hè. Ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp đã chỉ đạo các ngành thành viên tổ chức thăm, tặng quà cho gần 700 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị nhiễm chất độc da cam, con gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trong toàn tỉnh với số tiền gần 500 triệu đồng. Các cơ sở Đoàn tổ chức 3 giải bóng đá thanh, thiếu nhi; tổ chức 25 hoạt động tình nguyện dọn vệ sinh môi trường... Đối với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay tập trung vào các hoạt động tình nguyện gồm: Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Hành quân xanh, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ và Kỳ nghỉ hồng. 


Hồng Ngọc
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)