Những dịch vụ giúp “hạ nhiệt” ngày nắng nóng

17:38, 25/06/2019

Trong hè nắng nóng với nền nhiệt cao, nhiệt độ ngoài trời có thể lên trên 40oC. Thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều dịch vụ trở nên “đắt khách” hơn so với bình thường như: lắp đặt, sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ, vận chuyển hàng hóa tận nơi, dịch vụ bể bơi...


Shipper đội nắng giao hàng


Vài năm trở lại đây, nghề giao hàng tận nơi (hay còn gọi là shipper) phát triển mạnh nhờ việc bán hàng online ngày càng phổ biến, các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống, thời trang, mỹ phẩm... có thêm dịch vụ giao hàng tận nơi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thay vì phải trực tiếp đến mua hàng, khách hàng chỉ cần lựa chọn mặt hàng, nhắn địa chỉ, số điện thoại cho cửa hàng, sẽ có người mang đến tận nơi.

Shipper “đội nắng” đi giao hàng
Shipper “đội nắng” đi giao hàng


Những ngày nắng nóng, nhu cầu giao hàng tận nơi tăng lên đột biến vì ai cũng ngại phải đi lại ra ngoài trời nên những shipper cũng trở nên bận rộn hơn để giao hàng cho khách.


Anh Bùi Hồng Hiếu là shipper chuyên giao hàng của Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm chi nhánh Hưng Yên cho biết: “Trong những ngày qua, trung bình anh nhận được khoảng 60 - 70 đơn hàng/ngày. Dù nắng như đổ lửa, tôi luôn phải bảo đảm đúng hẹn với khách. Vì vậy, trong khung giờ làm việc, tôi thường chỉ tranh thủ nghỉ vài phút trong lúc chờ khách nhận hàng, còn lại phải di chuyển. Để tiết kiệm thời gian, tôi thường xem trước một loạt đơn hàng trong ngày và lồng ghép các đơn cùng tuyến đường. Cũng nhờ đó mà tôi tiết kiệm được chi phí xăng xe đáng kể". 


Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa 


Những ngày nhiệt độ tăng cao đã khiến cho nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ của người dân tăng mạnh. Do đó, kéo theo việc lắp đặt, vệ sinh, bơm gas hay sửa chữa điều hòa của các gia đình tăng cao.

Thợ lắp đặt, sửa chữa điều hòa tất bật ngày nắng nóng
Thợ lắp đặt, sửa chữa điều hòa tất bật ngày nắng nóng


Tìm hiểu tại một số siêu thị điện máy, cơ sở chuyên sửa chữa điện lạnh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên được biết, dịch vụ này bắt đầu nhộn nhịp từ tháng 4 hàng năm trở đi, đỉnh điểm là những ngày nắng nóng tháng 6, tháng 7.


Để đáp ứng nhu cầu lắp đặt, sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ của người dân, hầu hết các siêu thị, cửa hàng điện máy đã chuẩn bị nguồn hàng phong phú từ trước hè. Chính vì vậy, ngay cả thời điểm nắng nóng gay gắt nhất thì khách hàng cũng không lo thiếu nguồn cung và những sản phẩm này cũng có giá bán ổn định hơn mọi năm.


Anh Đỗ Văn Tráng ở thôn Tiểu Quan, xã Phùng Hưng (Khoái Châu) - một thợ lắp đặt, sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ lành nghề chia sẻ: “Mấy ngày hôm nay, lượng khách tăng đột biến nên tôi phải làm việc suốt từ sáng đến tối muộn để phục vụ khách hàng...”.


Nắng nóng, bể bơi đông khách


Nắng nóng khiến nhu cầu bơi lội “giải nhiệt” của người dân tăng cao.


Dạo qua các bể bơi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên trong những ngày nắng nóng, chúng tôi thấy rất đông người dân tránh nóng trong làn nước mát. Phía trên bờ, nhiều người xếp hàng mua vé, ngồi đợi đến ca được vào bể bơi.


Tại bể bơi nhân tạo của Công ty TNHH VN Nhật Minh ở thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu) vào buổi chiều những ngày nắng nóng, nhân viên trực bể bơi, khu bán vé phải làm việc hết công suất để phục vụ khách đến bơi. Để đáp ứng nhu cầu bơi lội của người dân, bể bơi mở cửa phục vụ buổi sáng (từ 5 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút) và chiều muộn (từ 17 giờ đến 18 giờ 30 phút).


Anh Nguyễn Văn Du, quản lý bể bơi cho biết: “Trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhu cầu bơi lội tăng, chúng tôi đón khoảng 200 lượt khách/ngày. Để bảo đảm vệ sinh, an toàn cho khách, 5 nhân viên cứu hộ túc trực thường xuyên trên bờ để xử lý sự cố kịp thời; xung quanh khu vực bể bơi có dán những biển cảnh báo sàn trơn trượt, hướng dẫn tắm tráng; hệ thống biển bảng hướng dẫn sơ cấp cứu...”.


Thời điểm này, nhiều phụ huynh đưa con em đến các bể bơi không chỉ để tắm mát mà còn nhằm trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, tăng cường sức khỏe. Trước nhu cầu đó, nhiều bể bơi còn tổ chức các lớp dạy bơi cho trẻ. Mỗi khóa dạy bơi cho trẻ thường kéo dài từ 10 ngày trở lên với mức học phí từ 800.000 - 1.000.000 đồng/người...


Hương Giang


 
 
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)