Những nơi in dấu màu áo xanh tình nguyện 

15:49, 29/07/2019

Bình minh ló rạng cũng là lúc những sinh viên tình nguyện của Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hưng Yên – Trường Đại học Kinh tế quốc dân bắt đầu công việc chăm sóc, tu bổ khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã Minh Tiến (Phù Cừ). Mặt trời mỗi lúc một lên cao, nắng nóng thêm gay gắt nhưng không làm giảm đi sự hồ hởi, hăng say lao động của các bạn sinh viên. Người dọn cỏ, người trồng cây, người chỉnh trang lại bia mộ các liệt sỹ… Những giọt mồ hôi lăn dài trên gương mặt các bạn sinh viên nhưng lấp lánh niềm vui và tinh thần cống hiến của tuổi trẻ. 

Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hưng Yên – Trường Đại học Kinh tế quốc dân đang tu sửa, trồng cây tại nghĩa trang liệt sỹ xã Minh Tiến (Phù Cừ)
Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hưng Yên – Trường Đại học Kinh tế quốc dân đang tu sửa, trồng cây tại nghĩa trang liệt sỹ xã Minh Tiến (Phù Cừ)


Lau vội những giọt mồ hôi lăn dài trên trán, bạn Dương Thị Dịu, sinh viên năm 2, Khoa Kế toán kiểm toán, Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 em về Hưng Yên tình nguyện. Đi tình nguyện, mệt nhưng vui lắm! Những chuyến đi tình nguyện này giúp em trưởng thành hơn, có nhiều kinh nghiệm thực tế và đặc biệt có thêm nhiều hiểu biết về quê hương mình”.


Năm nay, mùa hè xanh của Đội sinh viên tình nguyên đồng hương Hưng Yên – Trường Đại học Kinh tế quốc dân gắn liền với người dân xã Minh Tiến. Với 40 thành viên, trong 15 ngày tình nguyện, Đội có nhiều việc làm thiết thực để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân nơi đây. Đội đã tu bổ, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ của xã; tổ chức thăm hỏi và trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng tặng các gia đình thương binh, liệt sĩ tại địa phương. Đội tình nguyện cũng phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân; dạy văn hóa và kỹ năng sống cho các em thiếu nhi. Ngoài ra, Đội còn tặng 2 tủ sách cho Trường Tiểu học và THCS xã Minh Tiến, tặng máy lọc nước cho Trường mầm non, Tiểu học và THCS Minh Tiến; “biến” lốp xe cũ thành đồ chơi cho trẻ em…


Bạn Vũ Lê Quốc Khánh, Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hưng Yên – Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết: “Về địa phương hoạt động tình nguyện, chúng em nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, bà con nhân dân cùng các anh chị đoàn viên, thanh niên trong xã. Điều này tiếp thêm động lực để chúng em cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”. 


Đánh giá về hoạt động của Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hưng Yên – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, anh Nguyễn Văn Dự, Bí thư đoàn xã Minh Tiến cho biết: “Thời gian các em sinh viên đến địa phương tình nguyện với những hoạt động thiết thực đã đem lại nhiều kết quả, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân. Chính tinh thần năng nổ, nhiệt tình của các em đã tạo một khí thế mới trong phong trào xây dựng nông thôn mới, lôi cuốn đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương hưởng ứng, tham gia”. 


Theo dấu chân tình nguyện, chúng tôi đến xã Minh Hoàng (Phù Cừ) nơi có đội sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên đang hoạt động. Khoác trên mình hai màu áo: màu áo xanh tình nguyện và tấm áo blouse trắng, đợt tình nguyện hè này, các bạn sinh viên và các bác sĩ trẻ của Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên đã mang lòng nhiệt huyết, sự tận tâm và tinh thần xung kích của tuổi trẻ đi tư vấn, khám bệnh cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã. 

Các bác sĩ của trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên khám bệnh cho đối tượng chính sách ở xã Minh Hoàng
Các bác sĩ của trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên khám bệnh cho đối tượng chính sách ở xã Minh Hoàng


Cùng đội sinh viên tình nguyện, chúng tôi đến gia đình cụ Phạm Thị Mớ (sinh năm 1937), ở thôn Ngọc Trúc, xã Minh Hoàng. Cụ Mớ là vợ liệt sỹ, nay tuổi cao, sức yếu, bản thân mắc nhiều bệnh nên được các bác sĩ của Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên thăm khám, tư vấn tận tình. 


Anh Đỗ Trọng Hiếu, Bí thư đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên cho biết: Trong chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2019, 45 sinh viên tình nguyện của nhà trường đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Minh Hoàng tập trung làm các công việc như: tổ chức vệ sinh môi trường; tham gia quét dọn, tu sửa và tổ chức đêm thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang địa phương; tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng sơ cứu thường gặp cho người dân, tổ chức cắm trại hè cho các bạn thanh thiếu nhi. Cũng trong dịp này, đội đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà trị giá 1,5 triệu đồng/suất cho 4 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của địa phương…


Anh Đặng Ngọc Đông, Trưởng ban Thanh thiếu nhi – Trường học (Tỉnh đoàn Hưng Yên) cho biết: Năm nay, chiến dịch tình nguyện hè diễn ra cao điểm vào tháng 7 với nhiều hoạt động sôi nổi, mang dấu ấn của các thanh niên tình nguyện như: làm các công trình thanh niên, điểm vui chơi thiếu nhi, chăm sóc, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách... Với nhiều hoạt động thiết thực, chiến dịch tình nguyện hè là cơ hội phát huy sức sáng tạo, tinh thần xung phong, tình nguyện của tuổi trẻ Hưng Yên; góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên; củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh… 


Hi vọng trong thời gian tới, trên những miền quê của mảnh đất Hưng Yên sẽ in dấu thêm nhiều màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ, để góp sức xây dựng quê hương xứ Nhãn thêm giàu đẹp.


Dương Miền

 
 
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)