Chào năm học mới 2019 – 2020

06:17, 05/09/2019

Hòa vào niềm vui của những ngày Thu lịch sử của dân tộc, hôm nay, ngày 5.9, tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đồng loạt nổi trống khai giảng năm học mới, đón chào trên 300 nghìn cán bộ, giáo viên, học sinh các cấp học chính thức bước vào năm học mới 2019-2020.
 

 Cô và trò Trường THPT Hưng Yên (thành phố Hưng Yên)
Cô và trò Trường THPT Hưng Yên (thành phố Hưng Yên)


Trước ngày khai giảng 5.9, không khí náo nức chuẩn bị khắp nơi. Các nhà trường chuẩn bị các điều kiện cơ sở trường lớp, sách giáo khoa, tổ chức tựu trường để học sinh tham gia hoạt động tuần sinh hoạt đầu năm, ổn định nền nếp. Sau những tháng hè, những ngôi trường hôm nay rực rỡ cờ, hoa, băng rôn chào năm học mới. Những ngả đường, các em học sinh chỉnh tề đồng phục tung tăng đến trường. Những ánh mắt thơ ngây, háo hức mong chờ ngày khai giảng đầu tiên ở bậc học mới của các học sinh lớp 1. Chị Nguyễn Thu Giang (Kim Động) năm học này có con vào học lớp 1, cho biết: Cháu được mẹ đưa đi mua sắm đồ dùng học tập, tự tay lựa chọn bút chì, vở, thước kẻ… dưới sự hướng dẫn của mẹ nên rất hào hứng. Sau một thời gian nhập trường, được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn nền nếp, làm quen với các bạn nên  cháu rất vui. Cô giáo Vũ Thị Quyết, giáo viên lớp 1, Trường tiểu học Hoàng Lê (thành phố Hưng Yên) cho biết: Ở môi trường mới, các em sẽ vừa được học tập, rèn luyện để đạt được yêu cầu về kiến thức, kỹ năng, phẩm chất. Tôi mong có sự đồng hành của các bậc phụ huynh cùng nhà trường, giáo viên trong giáo dục các con, để các con đến trường với tâm thế mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

 

Mỗi nhà trường có cách riêng để gắn kết tình thầy trò, tạo không khí vui nhộn trong ngày khai giảng. Cô giáo Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Mạnh Trinh (Văn Giang) cho biết, trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020, các thầy, cô giáo sẽ cùng với các học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ trong sự tự tin, sắc thái vui tươi, gần gũi; các thầy, cô sẽ hòa vào niềm vui chung của học sinh tạo nên buổi khai giảng đầy ý nghĩa, thể hiện tâm thế sẵn sàng cho năm học mới với những dự định mới. Đó sẽ là tinh thần trong suốt năm học để thầy và trò luôn hứng khởi, cố gắng giành thành tích cao. Năm học 2019-2020, ngôi trường THCS Chu Mạnh Trinh đang đón chờ các em với các hoạt động học tập sôi nổi ở các giờ học đầy sáng tạo, câu lạc bộ Toán học, câu lạc bộ STEM, các hoạt động ngoài giờ lên lớp ý nghĩa, và hơn hết là tinh thần vì học sinh của các thầy, cô giáo nơi đây.

 

Lại thêm một năm học mới để các thế hệ học sinh trưởng thành hơn trong sự nâng đỡ, dìu dắt của các thầy, cô giáo. Năm học mới tiếp tục chắp cánh cho những ước mơ, khát vọng của các em bay cao, bay xa. Bao bài học mới đang chờ đón các em, đó là những bài học về tự hào, tự tôn dân tộc; về khát vọng vươn lên xây dựng quê hương, đất nước; về tình yêu thương, chia sẻ; những trải nghiệm lý thú từ những kiến thức trên lớp đến thực tiễn trong cuộc sống. Các em được khơi gợi niềm đam mê, phát huy tinh thần tự học, chủ động, sáng tạo, năng lực để xây dựng nền tảng vững chắc về phẩm chất, nhân cách, tri thức. Bước vào năm học mới, mỗi học sinh lại có thêm niềm vui học tập, rèn luyện; mỗi thầy giáo, cô  giáo lại gạt đi những bộn bề cuộc sống để hoàn thành trách nhiệm “trồng người” đầy cao quý và tự hào, góp phần xây dựng thế hệ tương lai của đất nước.


Đào DoanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)