Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo tỉnh Hưng Yên năm 2019 - 2020”

00:38, 27/12/2019

Tối ngày 26.12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo tỉnh Hưng Yên năm 2019 - 2020”. 
 

Các đại biểu dự Chương trình
Các đại biểu dự Chương trình


Tham dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng tỉnh; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh…


Phát biểu khai mạc chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh: Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, tiếp nối truyền thống nhân ái của dân tộc, những năm qua, công tác bảo đảm an sinh xã hội luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 1,9%. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ về nhà ở cho người có công và hộ nghèo đã nhận được sự đầu tư về ngân sách của tỉnh và các địa phương, sự chung tay ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Đến hết năm 2018, đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo giai đoạn I đã hoàn thành xây mới và sữa chữa cho trêm 4.400 hộ gia đình với tổng số tiền đã hỗ trợ khoảng 110 tỷ đồng. Qua khảo sát, toàn tỉnh còn khoảng 1.000 hộ còn khó khăn về nhà ở. 

Đồng
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ; Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 10 gia đình có công với cách mạng


Tiếp tục tri ân những người có công với cách mạng và hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục bày tỏ sự tri ân đối với người có công với cách mạng, sự sẻ chia giúp đỡ người nghèo một cách thiết thực nhất. 
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên và nhân dân Hưng Yên ghi nhận những tình cảm quý báu, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đồng hành cùng Đảng bộ và chính quyền tỉnh Hưng Yên trong các chương trình an sinh xã hội nói chung, cũng như trong chương trình này. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng chương trình này sẽ tiếp tục lan tỏa lòng nhân ái và tinh thần nhân văn để có nhiều hơn nữa “ngôi nhà đại đoàn kết” được trao tặng tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các địa phương trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, người con quê hương Hưng Yên  ở mọi miền Tổ quốc tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đóng góp để tỉnh thực hiện tốt chương trình; chỉ đạo sử dụng kinh phí đúng mục đích, hiệu quả; rà soát, tổng hợp, thẩm định đúng đối tượng, đúng tiêu chí, tránh sai sót; bố trí đầy đủ kinh phí nguồn vốn của tỉnh, của huyện kịp thời để cùng với nguồn vốn hỗ trợ của doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm hoàn thành việc xây dựng nhà trước ngày 30.6.2020, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Chủ
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Tuyến trao tiền hỗ trợ cho 10 hộ nghèo


Tại chương trình, Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của gần 130 doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm với số tiền trên 37 tỷ đồng và trao tặng kỷ niệm của chương trình cho các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm. Đồng thời, tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp của các đại biểu tham dự chương trình... 


Trong không khí ấm áp nghĩa tình của chương trình Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ; Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên trao số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng/căn cho 10 gia đình có công với cách mạng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Tuyến trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 10 hộ nghèo. 


Chương trình tiếp tục mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm để gia đình người có công, hộ nghèo được sống trong những ngôi nhà an toàn, khang trang hơn. Tiền hỗ trợ xin gửi về số tài khoản: 3591.0.1100296.00000 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Hưng Yên. Chủ tài khoản là Sở Tài chính tỉnh Hưng Yên. 


Lệ Thu 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)