Ấm áp tình nguyện mùa đông 

16:22, 22/01/2020

Khi những cánh đào bắt đầu bung cánh khoe sắc hồng điểm tô cho mùa xuân của đất trời, bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh lại rong ruổi khắp mọi miền quê để mang những phần quà ý nghĩa trao tặng trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc áo ấm, chiếc chăn bông còn thơm mùi vải hay mỗi phần quà nhỏ nặng nghĩa tình của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh góp phần xua tan cái lạnh giá mùa đông và mang hơi ấm tình người lan tỏa đến mọi miền Tổ quốc.
 

Đoàn tình nguyện huyện Khoái Châu tặng quà cho học sinh, người dân huyện Bắc Yên (Sơn La)
Đoàn tình nguyện huyện Khoái Châu tặng quà cho học sinh, người dân huyện Bắc Yên (Sơn La)


Vượt qua những con đường đèo vắt vẻo lưng chừng núi, những đường dốc cheo leo, đoàn tình nguyện tuổi trẻ huyện Khoái Châu và Hội Chữ thập đỏ huyện Khoái Châu đã đặt chân đến các xã vùng cao huyện Bắc Yên (Sơn La). 


Dù trải qua hành trình dài, thời tiết bất lợi nhưng khi đặt chân đến huyện, các thành viên trong đoàn ai cũng hồ hởi, nhanh tay trao những phần quà chan chứa nghĩa tình đến với học sinh nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tà Xùa và xã Háng Đồng. Đoàn đã trao tặng hơn 600 suất quà cho học sinh và người dân gồm: Mì tôm, gạo, chăn, quần áo, sách vở, mũ len. Không chỉ trao những món quà yêu thương, bước chân tình nguyện của các thành viên trong đoàn còn đi đến nhiều thôn, bản ở huyện Bắc Yên để khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hoạt động của đoàn tình nguyện không chỉ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh, người dân vùng cao huyện Bắc Yên mà còn đọng lại kỷ niệm đẹp của thành viên trong đoàn. 


Chị Đỗ Thị Lệ Ánh, một thành viên trong đoàn tình nguyện chia sẻ: “Nhận được quà từ tình nguyện viên, các bạn nhỏ mân mê từng bộ quần áo, lấy ra ướm thử, rồi lại nâng niu gấp cẩn thận để vào túi khiến ai trong đoàn cũng xúc động. Tôi mong chương trình tình nguyện của tuổi trẻ huyện Khoái Châu sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, để tiếp thêm nghị lực sống cho những mảnh đời khó khăn góp phần làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp”.


Hưởng ứng phong trào Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam phát động, ngay từ đầu tháng 11.2019, Hội LHTN tỉnh triển khai nội dung của phong trào đến tất cả các cơ sở Hội trên địa bàn tỉnh, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các nhà hảo tâm tham gia hưởng ứng. Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp người có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết đủ đầy. 


Tiêu biểu là tuổi trẻ huyện Văn Giang đã tặng trên 300 suất quà gồm chăn, đồ dùng học tập, thực phẩm và vật dụng nhu yếu phẩm hàng ngày cho học sinh và người dân xã Thanh Tương, huyện Na Hang (Tuyên Quang); Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh tặng gần 60 suất quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Mỹ và huyện Tiên Lữ; Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng 10 tấn gạo, 200 suất quà tết cho trẻ em nghèo, cựu thanh niên xung phong, thanh niên công nhân và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không được về quê ăn tết trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các cấp Hội LHTN trên địa bàn thị xã Mỹ Hào còn tích cực vận động đoàn viên, thanh niên, các nhà hảo tâm tặng vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết.


Đồng chí Đặng Thái Sơn,  Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: Phong trào Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện trở thành nét đẹp truyền thống đối với thanh niên trên địa bàn tỉnh mỗi khi tết đến, xuân về. Các hoạt động của phong trào  góp phần tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên thấu hiểu, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp các ĐVTN hoàn thiện mình hơn trong giao tiếp, trưởng thành hơn, yêu thương nhiều hơn. Một mùa xuân mới đang đến, sức trẻ lại tiếp tục vươn mình trên những chặng đường mới. Những hoạt động tình nguyện ý nghĩa là món quà xuân ấm áp của tuổi trẻ xứ nhãn tô đẹp thêm cho quê hương, đất nước.


Vũ HuếNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)