Hưng Yên dự hội nghị toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

20:05, 31/01/2020

Ngày 31.1, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nCov). 
 

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị


Tại hội nghị, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam triển khai nội dung Chỉ thị số 05/CT- TTg ngày 28.1.2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79-CV/TW ngày 29.1.2020 của Ban Bí thư về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. 


Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), dịch bệnh do chủng mới của virus Corona đang lây lan rất nhanh. Đến thời điểm này đã có 22 quốc gia ghi nhận có người mắc, trong đó Việt Nam đã phát hiện 5 trường hợp mắc. Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương trong cả nước đang triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị tốt nhất về nhân lực, phương tiện, vật tư y tế để cách ly, thu dung, điều trị cho người bệnh. 


Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch, người có triệu chứng sốt, ho; không đi du lịch tới vùng dịch, hạn chế tham gia các hoạt động ở nơi tập trung đông người; giữ vệ sinh sạch sẽ; người ho, hắt hơi nên che miệng bằng khăn giấy, sử dụng khẩu trang đúng cách, ăn thực phẩm an toàn và sử dụng các biện pháp tăng sức đề kháng cho cơ thể; người về từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người bệnh nên tự cách ly, theo dõi trong 14 ngày nếu có biểu hiện bệnh thì khai báo ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất.


Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công rõ nhiệm vụ cho từng thành viên và triển khai đến các cấp, các ngành công tác phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, nhân dân. Thường xuyên cập nhật thông tin mới để kịp thời tuyên truyền, cung cấp thông tin đến nhân dân. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, nhất là cán bộ làm công tác mặt trận phải nghiêm túc, chủ động nêu gương trong việc phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, người thân và cộng đồng. Tăng cường giám sát dư luận, tình hình nhân dân và kịp thời báo cáo khi có dịch bệnh xảy ra. 


Lệ Thu 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)