Hưng Yên: Tưng bừng chào đón năm mới 2020

10:04, 25/01/2020

Đúng vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Xuân Canh Tý 2020, tại 9 điểm bắn pháo hoa của tỉnh Hưng Yên gồm thành phố Hưng Yên, thị xã Mỹ Hào và các huyện: Văn Lâm, Yên Mỹ, Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ, Ân Thi đồng loạt bắn lên bầu trời đêm từng chùm pháo hoa sáng rực rỡ, lung linh sắc màu. Người dân Hưng Yên đón năm mới trong an bình, ấm áp và tràn ngập niềm vui cùng những kỳ vọng về một năm mới tốt đẹp…

 

* Trong không khí rộn ràng với sắc màu của cờ hoa đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tối 24.1 (tức 30 Tết), hàng nghìn người dân thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận đổ ra các ngả đường và tập trung về khu vực Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên) để đón giao thừa, xem các chương trình văn nghệ và đặc biệt là thưởng thức màn bắn pháo hoa đón chào năm mới.
 

Màn bắn pháo hoa chào năm mới tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên. Ảnh: Quốc Nhật
Màn bắn pháo hoa chào năm mới tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh (thành phố Hưng Yên. Ảnh: Quốc Nhật


Đúng thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ Kỷ Hợi sang năm mới Canh Tý, màn pháo hoa đầu tiên được bắn lên rực rỡ sắc màu, lung linh tỏa sáng trong bầu trời đêm như báo hiệu một năm mới nhiều niềm hy vọng mới. Trong tiếng pháo hoa rộn ràng, tất cả như hoà chung một niềm phấn khởi, hân hoan, đón năm mới với hy vọng bình an, hạnh phúc và thành công.


Với 180 giàn pháo, thời gian bắn trong 15 phút, màn bắn pháo hoa chào đón năm mới tại thành phố Hưng Yên đã lưu lại những ấn tượng, cảm xúc thật đặc biệt trong mỗi người chứng kiến, về khoảnh khắc, phút giây đầu tiên của năm mới 2020 với những niềm tin, hy vọng mới.


Thời tiết thời điểm đón giao thừa tại thành phố Hưng Yên thật đẹp, thuận lợi cho nhân dân đi lại, vui chơi và xem bắn pháo hoa. Công tác bảo đảm an toàn giao thông, phục vụ người dân xem chương trình nghệ thuật và các hoạt động mừng Xuân mới Canh Tý 2020 được Công an thành phố Hưng Yên thực hiện tốt. Theo Thiếu tá Nguyễn Đức Thịnh, Phó Trưởng Công an thành phố Hưng Yên cho biết: Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động lực lượng cần thiết, lập thành các tổ tại các trục đường chính, đặc biệt là khu vực Quảng trường Nguyễn Văn Linh, tiến hành phân luồng và điều tiết các phương tiện tham gia giao thông để không xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ vào giờ cao điểm. Bên cạnh đó, tăng cường đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra tình trạng gây rối, đua xe, trộm cắp, móc túi gây mất ANTT…


Một số hình ảnh màn bắn pháo hoa đón chào năm mới tại thành phố Hưng Yên
 

 

 

 

 


 
*  Năm nay, huyện Văn Lâm có 2 điểm tổ chức bắn pháo hoa đón năm mới, tại Nhà văn hóa huyện và Khu vực chùa Nôm, xã Đại Đồng. Từ 21 giờ ngày 24.1(tức 30 Tết), đông đảo người dân đã nô nức từ mọi ngả đường đổ về các điểm bắn pháo hoa của huyện để vui chơi, chờ xem màn bắn pháo hoa chào năm mới thời khắc giao thừa.
 

Văn nghệ chào mừng năm mới Canh Tý 2020 tại huyện Văn Lâm
Văn nghệ chào mừng năm mới Canh Tý 2020 tại huyện Văn Lâm


Đúng 00h ngày mồng 1 Tết Canh Tý 2020, màn bắn pháo hoa được bắt đầu với ánh sáng rực rỡ, lung linh của từng chùm pháo hoa tung cao trên bầu trời. Với nhiều chủng loại hoa lần lượt được trình diễn làm nức lòng người xem. 
 

Pháo hoa rực sáng tại điểm bắn khu vực Chùa Nôm, xã Đại Đồng, Văn Lâm
Pháo hoa rực sáng tại điểm bắn khu vực Chùa Nôm, xã Đại Đồng, Văn Lâm

 

Khoảnh khắc thiêng liêng ngày đầu năm, mọi người đã gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp, tin tưởng năm mới thêm nhiều thành công. 

* Từ 18 giờ ngày 24.1 (tức 30 Tết), đèn đường đủ màu được bật sáng, cờ, hoa trên các ngả đường tô điểm cho thị xã Mỹ Hào thêm lung linh, rực rỡ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khoảng 21 giờ 30 phút, tại đây, trời mưa nặng hạt, các chiến sỹ trong Ban chỉ huy quân sự thị xã đã phải vất vả che chắn bảo vệ các giàn pháo hoa tại nơi tập kết. Tuy nhiên, đến 23 giờ, trời bắt  đầu tạnh mưa cũng là lúc hàng nghìn người dân từ các nơi đổ về trung tâm thị xã để chiêm ngưỡng màn pháo hoa chào đón năm mới .
 

Công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại thị xã Mỹ Hào
Công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa tại thị xã Mỹ Hào

 

Ấn tượng nhất trong đêm giao thừa và cũng là khoảng thời gian được đón đợi nhất chính là khoảnh khắc từng chùm pháo hoa vụt sáng lên giữa bầu trời đêm. Và khi tiếng pháo hoa vang rền trên bầu trời, báo hiệu thời khắc bước sang năm mới, nhiều bạn trẻ đã vui mừng reo lên, siết chặt tay người thân, thầm ước nguyện một năm mới nhiều may mắn. 


Để bảo đảm an ninh trật tự, ATGT trong khu vực, các chiến sĩ công an và Ban chỉ huy quân sự thị xã đã có sự phối hợp chặt chẽ, bố trí lực lượng làm công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực tổ chức bắn pháo hoa và các ngả đường góp phần cho đêm bắn pháo hoa đón giao thừa được diễn ra an toàn, thực sự để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người dân.


* Từ 23 giờ đêm 30 Tết, hàng nghìn người dân nô nức đổ về Nhà văn hóa trung tâm huyện Yên Mỹ du xuân, thưởng lãm những màn pháo hoa đón chào năm mới.

Khi kim đồng hồ chỉ đúng 0 giờ ngày mồng 1 Tết,  120 giàn pháo hoa lần lượt được phóng lên bầu trời tạo nên những tuyệt tác ánh sáng lung linh. 
 

Màn bắn pháo hoa tại huyện Yên Mỹ
Màn bắn pháo hoa tại huyện Yên Mỹ


Trong không khí rộn ràng chào đón năm mới Canh Tý 2020, dưới màn pháo hoa rực rỡ, phút giao thừa chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, mọi người cùng chúc nhau một năm mới thành công, bình an và hạnh phúc.


Cũng như các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, để chuẩn bị cho màn pháo hoa trong đêm giao thừa được diễn ra thành công, các chiến sĩ trong Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chuẩn bị chu đáo từ khâu vận chuyển, kết nối, bảo vệ pháo và phối hợp với các chiến sĩ công an làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự để người dân đón xuân an toàn. 

* Tại huyện Khoái Châu, từ 23 giờ đêm 30 Tết, đông đảo người dân địa phương đã kéo về khu vực Nhà văn hóa huyện để chứng kiến màn bắn pháo hoa đón chào năm mới Canh Tý 2020.
 

Pháo hoa rực rỡ trên bầu trời huyện Khoái Châu
Pháo hoa rực rỡ trên bầu trời huyện Khoái Châu


Đúng 0h ngày 25.1.2020 (tức ngày mồng 1 Tết), giờ phút chuyển giao sang năm mới Canh Tý, tất cả mọi người cùng hướng lên bầu trời để chứng kiến những màn bắn pháo hoa đẹp mắt. 120 giàn pháo hoa tầm thấp với nhiều chủng loại pháo khác nhau được bắn lên bầu trời, tưng bừng, rực rỡ. Hình ảnh từng chùm pháo hoa soi bóng xuống mặt hồ khiến không gian càng thêm lung linh, huyền ảo. Sự hân hoan hiện lên trong từng ánh mắt, nụ cười của những người có mặt tại đây.
 

Hàng nghìn người dân đổ về trung tâm huyện Khoái Châu để chiêm ngưỡng màn pháo hoa đặc sắc
Hàng nghìn người dân đổ về trung tâm huyện Khoái Châu để chiêm ngưỡng màn pháo hoa đặc sắc


Anh Trần Văn Phúc ở xã Đại Tập cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được hòa mình vào không khí đón năm mới cùng với tất cả mọi người. Chúc cho chúng ta một năm nhiều thắng lợi, may mắn, hạnh phúc…”.


* Trong không khí xuân rộn ràng, người dân huyện Kim Động nô nức tràn về khu Trung tâm nhà văn hóa huyện để thưởng thức màn bắn pháo hoa, đón chào thời  năm mới.

Khi đồng hồ điểm đúng 0 giờ 00 phút mùng 1 tháng Giêng năm Canh Tý, từng chùm pháo hoa vụt lên, tỏa ra nhiều màu sắc lấp lánh trên bầu trời, mang đến cho người xem một “bữa tiệc” đầy sắc màu. Khi những chùm pháo hoa cuối cùng tỏa sáng, người xem đồng thanh hô vang “Chúc mừng năm mới”, rồi hân hoan cầu chúc năm mới an khang, thịnh vượng.  
 

Màn bắn pháp hoa tại huyện Kim Động
Màn bắn pháo hoa tại huyện Kim Động

 

Để nhân dân có được niềm vui đón giao thừa trọn vẹn và ý nghĩa, chính quyền địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ...


* Từ 20h30 phút ngày 24.1 (đêm 30 Tết), dòng người bắt đầu đổ về trung tâm huyện Ân Thi - khu vực tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ và bắn pháo hoa của huyện. Năm nay nguồn kinh phí tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa được huyện thực hiện theo phương thức xã hội hóa. 
 

Màn bắn pháo hoa tại huyện Ân Thi
Màn bắn pháo hoa tại huyện Ân Thi

 

Đúng thời khắc bước sang năm mới Xuân Canh Tý 2020, màn bắn pháo hoa tại đây được bắt đầu. Từng chùm pháo hoa rực rỡ, lung linh tỏa sáng, khiến mọi người có mặt cùng vỗ tay reo hò vui mừng. 


Để nhân dân có được niềm vui ấy, huyện Ân Thi đã làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với công an huyện, trung tâm y tế huyện… để bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm cho người dân đón một đêm giao thừa ý nghĩa và an toàn.

* Tại huyện Phù Cừ, thời tiết đêm giao thừa trở lạnh, có kèm theo mưa. Dù vậy, cái buốt lạnh của thời tiết vẫn không ngăn được hàng nghìn người dân đổ về khu vực Trung tâm văn hóa huyện để thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi động, háo hức chờ đón giờ phút thiêng liêng năm mới Canh Tý.
 

Màn bắn pháo hoa tại huyện Phù Cừ
Màn bắn pháo hoa tại huyện Phù Cừ

 

Đúng 00h ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2020, tại khu vực Hồ điều hòa, Nhà văn hóa huyện Phù Cừ, 90 giàn pháo hoa nổ vang và rực rỡ, lung linh muôn sắc màu báo hiệu thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Trong không khí rộn ràng, dưới màn pháo hoa rực rỡ, mọi người cùng chúc nhau một năm mới bình an và hạnh phúc...

* Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên địa bàn huyện Tiên Lữ đã diễn ra nhiều hoạt động vui xuân, đón tết sôi nổi của nhân dân. Trong đó có đêm giao lưu văn nghệ chào xuân và khai mạc chợ hoa xuân Canh Tý năm 2020. Đêm giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục ca, múa nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, mùa xuân dân tộc… tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Chợ hoa xuân diễn ra từ ngày 13.1 đến ngày 24.1.2020 gồm hơn 30 gian hàng phong phú các loại hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân nhân.


Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, huyện tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao như: Bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng... thu hút đông đảo các đội, câu lạc bộ thể thao quần chúng trong toàn huyện tham gia, tạo khí thế rèn luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ. Cũng trong dịp này, các xã, thị trấn, các hội, đoàn thể trong huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Giao lưu hội sinh vật cảnh; giao lưu thơ của người cao tuổi; giao lưu văn nghệ thanh thiếu niên...


* Hòa chung không khí chào đón xuân Canh Tý 2020, người dân trên địa bàn huyện Văn Giang trang trí cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu… tại các khu vực công cộng thể hiện niềm vui mừng Đảng, mừng Xuân. Cùng với đó, các khu dân cư tiến hành tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trang hoàng nhà cửa tạo nên không khí náo nức, vui tươi. Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, Công an huyện Văn Giang đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện và xử phạt những vi phạm; các địa phương tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh, buôn bán, tăng cường tuyên truyền cho người dân chấp hành nghiêm không buôn bán, tàng trữ vật liệu nổ… Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu thể dục thể thao tại các thôn, xóm và lễ hội xuân ngàn hoa được tổ chức tại Khu đô thị Ecopark (Văn Giang) chào đón xuân Canh Tý thu hút đông đảo người dân và khách thập phương tham gia, góp phần tạo không khí vui tươi.

Nhóm PVNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)