Thanh niên Hưng Yên ghé vai gánh vác việc chung

08:13, 29/01/2020

Trực của mùa xuân đang về trên từng mái nhà, góc phố, ai ai cũng náo nức chỉnh trang nhà cửa để đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đối với bà Vũ Thị Gái, con gái của liệt sỹ Vũ Văn Tý, xã Tam Đa (Phù Cừ) niềm hân hoan ấy như được nhân lên gấp bội bởi đây là mùa xuân đầu tiên của bà trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình. Bà Gái cẩn thận lau sạch những giọt sơn còn vương dưới nền nhà, mắc vài bóng đèn điện trang trí, đặt thêm chậu hoa cúc làm cho ngôi nhà thêm phần trang trọng, ấm cúng. Nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt cảm động, lời nói chẳng đủ để bà Gái bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), các cấp chính quyền và những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ bà xây dựng ngôi nhà vững chãi.

Bà Gái chia sẻ: “Có căn nhà mới, tết này, gia đình tôi sẽ vui hơn rất nhiều”. Được biết, căn nhà trên là món quà ý nghĩa do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Viettel Hưng Yên và các cá nhân hảo tâm dành tặng bà Gái. Ngôi nhà nhân ái được xây dựng bằng tình yêu thương và trách nhiệm của tuổi trẻ, không chỉ giúp bà Gái che mưa, che nắng mà còn là lời nhắn nhủ, giáo dục thế hệ trẻ sống có nghĩa, có tình. Chia tay bà Gái, nhìn những luống rau đang bén rễ hồi xanh trong làn mưa xuân bay bay trước sân nhà, tôi như được vui chung với niềm vui của gia đình bà Gái. Mùa xuân đã đến trong ngôi nhà ấm áp tình người.
 

Bà Vũ Thị Gái, xã Tam Đa (Phù Cừ) hạnh phúc trong ngôi nhà nhân ái
Bà Vũ Thị Gái, xã Tam Đa (Phù Cừ) hạnh phúc trong ngôi nhà nhân ái


Tết năm nay, có đường điện thanh niên chiếu sáng, nhân dân thôn Đa Hòa và thôn Bằng Nha, xã Bình Minh (Khoái Châu) ai cũng vui mừng, phấn khởi. Ánh sáng từ nhà đến từng ngõ nhỏ không chỉ giúp bộ mặt ở thôn, xóm làng thêm phần khang trang mà còn góp phần bảo đảm an ninh trật tự. Con đường liên thôn dài 2km, gồm 50 trụ điện và bóng điện với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng là công trình ý nghĩa do Đoàn Trường THPT Trần Quang Khải (Khoái Châu) phối hợp với Đoàn thanh niên xã Bình Minh thực hiện. Điều đặc biệt, đó chính là 1/3 kinh phí xây dựng công trình thanh niên được huy động từ phong trào “một nghìn đồng” của đoàn viên, thanh niên, học sinh Trường THPT Trần Quang Khải. Trong cuộc sống hàng ngày, một nghìn đồng là mệnh giá nhỏ, nhưng khi có sự chung tay của cộng đồng sẽ làm nên điều kỳ diệu. Các ĐVTN, học sinh Trường THPT Trần Quang Khải đã làm nên điều kỳ diệu ấy bằng cách mỗi ngày góp một nghìn đồng, trong vòng 1 tháng để gây quỹ xây dựng công trình thanh niên thắp sáng đường quê. Anh Chu Thanh Duy, Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Bình Minh cho biết: “Công trình đường điện thanh niên không chỉ thắp sáng đường làng, ngõ xóm các vùng quê mà còn là “thắp sáng niềm tin” vào vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, giúp thế hệ trẻ chúng tôi sống trách nhiệm và luôn nỗ lực rèn luyện, sáng tạo vì tương lai của bản thân và sự phồn vinh của quê hương, đất nước”.
 

Công trình thanh niên thắp sáng đường quê giúp nhân dân xã Bình Minh vui hơn khi Tết đến, Xuân về
Công trình thanh niên thắp sáng đường quê giúp nhân dân xã Bình Minh vui hơn khi Tết đến, Xuân về


Không chỉ xây dựng nhà nhân ái, thắp sáng đường quê, những năm qua, tuổi trẻ trong tỉnh đã đăng ký đảm nhận, xây dựng nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, góp sức trẻ mang mùa xuân yên vui đến với mọi người.

Đồng chí Bùi Huy Cường, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Việc tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tạo cơ hội giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, trải nghiệm cuộc sống, thấu hiểu, chia sẻ và cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Một mùa xuân mới đã về mang theo những niềm tin và ước vọng, tuổi trẻ toàn tỉnh rất tự hào vì đã góp phần tô điểm cho mùa xuân của người dân thêm tươi vui và ý nghĩa.

 


Vũ HuếNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)