BHXH tỉnh gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh

18:15, 12/02/2020

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Bảo hiểm xã hội Việt Nam (16.2.1995 - 16.2.2020), ngày 12.2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.
 

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

 

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh thông tin đến các cơ quan báo chí những kết quả nổi bật mà ngành BHXH Việt Nam cũng như BHXH tỉnh đạt trong những năm qua. Đến hết năm  2019, đối tượng tham gia BHXH của tỉnh đã tăng gấp gần 10 lần so với năm 1997;  số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) tăng gấp 7,4 lần so với năm 2003 - năm đầu tiên cơ quan BHYT sáp nhập vào ngành BHXH. Đặc biệt số thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp năm 2019 đạt trên 4.570 tỷ đồng, tăng gấp 268 lần so với năm 1997. 


Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh khẳng định, có được những kết quả trên ngoài sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, viên chức ngành BHXH thì có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan truyền thông đã kịp thời tuyên truyền các chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp sâu rộng đến các cấp, các ngành và nhân dân. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp đồng hành của các cơ quan báo chí trong công tác truyền thông để các cấp, các ngành và người dân ngày càng hiểu sâu hơn về tính ưu việt cũng như lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; kịp thời biểu dương nhằm góp phần nhân rộng những cá nhân, tổ chức, đơn vị tích cực thực hiện tốt quy định của nhà nước về chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, cũng như phản ánh những cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp vi phạm pháp luật về các lĩnh vực trên...


Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí chia sẻ những kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên truyền và gợi mở những định hướng để ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các quy định của Nhà nước về chính sách liên quan đến BHXH, BHYT.


Phương Minh

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)