Hưng Yên: Triển khai việc rà soát, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo

18:30, 07/02/2020

Ngày 7.2, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng tỉnh (gọi tắt là Ban chỉ đạo tỉnh) tổ chức hội nghị rà soát, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2019 - 2020 (đợt 2). Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
 

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

 

Theo báo cáo tại hội nghị, ngoài 2 huyện Phù Cừ, Ân Thi thực hiện việc hỗ trợ xây dựng nhà ở hoàn thành trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thì đợt I toàn tỉnh hỗ trợ xây mới 425 nhà. Trên cơ sở số tiền các cá nhân, doanh nghiệp công bố hỗ trợ tại Chương trình truyền hình trực tiếp “Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo tỉnh Hưng Yên năm 2019 - 2020”, Ban chỉ đạo tỉnh tính toán số lượng nhà có thể hỗ trợ trong đợt II và bàn bạc, thống nhất về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn được hỗ trợ. Trong quá trình thảo luận, các đại biểu đều đồng tình với bộ tiêu chí áp dụng trong đợt I. Thống nhất không hỗ trợ đối với gia đình có đầy đủ vợ, chồng trong độ tuổi lao động, khỏe mạnh, các con có sức khỏe bình thường; chủ hộ không chấp hành các quy định của địa phương hoặc vi phạm pháp luật. Đối tượng hỗ trợ trong đợt II sẽ nới rộng đối với những trường hợp có tên trong danh sách hộ nghèo do UBND cấp huyện quản lý một trong các năm từ 2016 đến năm 2019; có thời gian tách hộ từ ngày 31.12.2016 trở về trước. 


Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tích cực đôn đốc việc triển khai và kiểm tra tiến độ xây dựng nhà đối với những hộ thuộc diện hỗ trợ đợt I; UBND các địa phương rút kinh nghiệm từ các huyện đã triển khai, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực hiện việc xây dựng nhà, giải ngân đúng tiến độ và tránh để lỡ cơ hội có thêm nguồn vốn hỗ trợ cho nhân dân; hết sức trách nhiệm, lắng nghe ý kiến của nhân dân, tiếp thu và quyết liệt xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trính triển khai. Để hoàn thành tiến độ hỗ trợ xây dựng nhà đợt II (dự kiến vào tháng 8.2020), UBND cấp huyện, Ban chỉ đạo các địa phương phải hết sức quyết liệt, trách nhiệm đối với người có công với cách mạng, hộ nghèo; rà soát, bình xét, niêm yết công khai danh sách các hộ được hỗ trợ; trên cơ sở kết quả thẩm định của các địa phương, Ban chỉ đạo tỉnh thành lập đoàn đi thẩm định, tổng hợp danh sách, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15.4; tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm kinh phí, vật tư, thiết bị để chương trình hỗ trợ nhà cho người có công với cách mạng, hộ nghèo của tỉnh đạt kết quả cao hơn. 


Lệ Thu Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)