Ca thứ 18 mắc Covid-19 về từ Hàn Quốc

18:23, 07/03/2020

15 giờ chiều nay 7-3, Viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thông báo bệnh nhân N.V.T, 27 tuổi, quê Thái Bình đã có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.
 


Bệnh nhân N.V.T, 27 tuổi, quê Thái Bình, đến Daegu, Hàn Quốc ngày 17-2, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan đến sân bay Vân Đồn ngày 4-3.


Trước đó, bệnh nhân có ở khu vực thành phố Daegu, Hàn Quốc cùng với em gái. Sau đó bệnh nhân có cùng em gái cùng hai người bạn đi siêu thị hai lần vào ngày 18 và 19-2.


Hiện hai người bạn của bệnh nhân đã về Việt Nam vào ngày 26-2 và đang được cách ly tại trường Quân sự Sơn Tây, TP Hà Nội.


Đến ngày 29-2, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho khan và rát họng, không sốt. Bệnh nhân không uống thuốc mà chỉ tự theo dõi và không đi ra ngoài trong thời gian này cho đến khi xuất cảnh về Việt Nam.


Sáng 4-3, bệnh nhân cùng em gái lên sân bay quốc tế Busan để về Việt Nam. Chuyến bay khởi hành lúc 8 giờ ngày 4-3 và nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Vân Đồn lúc 11 giờ 15 phút cùng ngày trên chuyến bay VJ981. Hai anh em bệnh nhân ngồi ở hàng ghế 33B và 33C.


Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của trường Quân sự, Quân đoàn 1, tổ 19, phường Tân Bình, thành phố Tam Điệp.


18 giờ ngày 4-3, bệnh nhân về tới khu cách ly tập trung, sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20 giờ cùng ngày bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao.


Ngày 5-3 và 6-3 bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho, rát họng. Đến 1 giờ 30 phút ngày 7-3 bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị.


Ngay sau khi nhận được thông tin về tường hợp bệnh nhân dương tính, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Ninh Bình đã cử ba đội phản ứng nhanh phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra dịch tễ lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan tới bệnh nhân tại khu cách ly. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh tỉnh Ninh Bình đã chuyển 11 người có tiếp xúc gần và trực tiếp với bệnh nhân gồm em gái bệnh nhân và 10 người ở cùng phòng trong khu vực cách ly đến Trung tâm y tế Tam Điệp và Trung tâm y tế huyện Hoa Lư.


Tất cả hành khách của chuyến bay VJ981 cũng được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và được theo dõi sức khỏe từ đó đến nay.


Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh.


Theo Nhandan.com.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)