Kiểm tra, theo dõi, cách ly phòng dịch Covid-19 đối với trường hợp tiếp xúc gần với công dân T.C.T xã Đông Kết, huyện Khoái Châu

09:28, 07/03/2020

Ngày 6.3.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã có công điện số 472/CĐ-CTUBND gửi Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND huyện Khoái Châu, UBND xã Đông Kết về việc kiểm tra, theo dõi, cách ly phòng dịch Covid-19 đối với trường hợp tiếp xúc gần với công dân T.C.T xã Đông Kết, huyện Khoái Châu.


Theo báo cáo của Sở Y tế, anh T.C.T (xóm 9, thôn Trung Châu, xã Đông Kết) là nhân viên của một công ty đóng tại thành phố Hồ Chí Minh, được cử đi công tác tại Nhật Bản đã qua tỉnh Osaka và Tokyo và đã trở về Việt Nam từ ngày 21.02.2020.


Từ ngày 29.02 đến 21 giờ ngày 05.3.2020, anh T có lưu trú tại xã Đông Kết, trong thời gian này anh T bị sốt và gia đình đi mua thuốc cho anh uống vào ngày 04.3; 16 giờ 45 ngày 04.3, nhân viên y tế xã Đông Kết đến kiểm tra đo thân nhiệt cho anh T thì không thấy biểu hiện sốt. Đến 21 giờ ngày 05.3, anh T di chuyển bằng máy bay vào thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 06.3 anh T được nhân viên y tế tại sân bay kiểm tra thân nhiệt có sốt 37 độ 8. Hiện anh T đang được cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh.


Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, giảm thiểu nguy cơ bùng phát bệnh dịch trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:


1. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND huyện Khoái Châu, UBND xã Đông Kết:


- Chỉ đạo rà soát, thống kê đúng, đầy đủ, kịp thời danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với anh T.C.T từ ngày 29.02 đến 21 giờ ngày 05.3.2020, đặc biệt trong đám cưới anh T có tham dự tại địa bàn; hướng dẫn các trường hợp tiếp xúc gần với anh T và gia đình tạm thời thực hiện cách ly nghiêm ngặt tại nơi cư trú và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế cho đến khi anh T có kết quả xét nghiệm.


- Chỉ đạo cơ sở y tế huyện, xã thực hiện ngay việc phun thuốc khử trùng tại khu vực gia đình anh T, gia đình có đám cưới; các gia đình có người tiếp xúc gần với anh T, các địa điểm anh T lưu trú và nơi có nguy cơ khác;


- Xây dựng ngay phương án cách ly, khoanh vùng, dập dịch triệt để; chuẩn bị mọi vật tư hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế, phương tiện, nhân lực theo phương châm 4 tại chỗ ngay khi anh T có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.


- Thường xuyên liên hệ với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh để theo dõi, cập nhật kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với anh T, kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý trong trường hợp anh T có kết quả dương tính với dịch Covid-19.


2. UBND huyện Khoái Châu chỉ đạo kiểm tra về trách nhiệm của UBND xã, Công an xã, Trạm Y tế xã Đông Kết trong việc nắm tình hình, chế độ, quy trình báo cáo di biến động của dân cư đã đi qua vùng có dịch, nước có dịch về địa bàn quản lý; thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát sức khỏe; thực hiện cách ly đối với anh T, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 08.3.2020.


3. Yêu cầu tất cả người Việt Nam và nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng dịch trong nước, nước ngoài khi về đến tỉnh Hưng Yên phải chủ động khai báo với chính quyền, cơ sở y tế cấp xã, huyện nhanh nhất và phải được tổ chức cách ly nhanh chóng, kịp thời đúng quy định. Đề nghị nhân dân khi phát hiện có người đến từ hoặc đi qua vùng dịch đến địa bàn dân cư thôn, xã, doanh nghiệp phải chủ động khai báo với chính quyền, cơ sở y tế gần nhất để nắm thông tin, kiểm tra y tế, ghi nhật ký số đối tượng tiếp xúc gần để xem xét thực hiện cách ly theo quy định khi cần thiết.

 

PV

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)