Hưng Yên: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học

17:00, 04/03/2020

Ngày 4.3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (Ban chỉ đạo tỉnh) dự. 
 

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

 

Từ ngày 2.3, trên 39 nghìn học sinh THPT toàn tỉnh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngành Giáo dục và Đào tạo tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện, phối hợp với ngành y tế địa phương bảo đảm an toàn cho học sinh tại trường học. Cán bộ, giáo viên được tập huấn biện pháp phòng, chống dịch. 


Tại hội nghị, các đơn vị giáo dục báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại, việc triển khai nhiệm vụ dạy học và công tác phòng, chống dịch bệnh tại trường học. Đồng thời nêu một số băn khoăn trong quá trình triển khai như: Khó khăn trong việc mua dụng cụ đo thân nhiệt; việc theo dõi thân nhiệt khi học sinh ở nhà...


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường trong khi đó ngành Giáo dục và Đào tạo có số đối tượng ảnh hưởng đông nhất. Việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần giao trách nhiệm theo ngành, địa phương. Vì vậy, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cập nhật công tác chỉ đạo của các cấp, các ngành để kịp thời, chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn trong nhà trường; xây dựng quy chuẩn và mô hình hóa việc vận hành các phần việc cụ thể trong 1 ngày để bảo đảm an toàn trường học. Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tham mưu với UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS trở lại trường học trong thời gian tới; vận động phụ huynh học sinh, xã hội hóa trong việc hỗ trợ thiết bị y tế cần thiết, sửa chữa, làm mới công trình nước sạch, công trình vệ sinh trong các trường học. Ngành y tế hỗ trợ các trường học về kỹ thuật y tế để việc triển khai phòng, chống dịch trong trường học đạt hiệu quả tốt. 


Đào Doan

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)