Hưng Yên: Triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Coviod-19 với tinh thần “toàn dân, toàn diện”

16:18, 13/03/2020

Ngày 13.3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức hội nghị trực tuyến với 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.
 

Toàn cảnh hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị


Thời gian qua, UBND tỉnh đã tăng cường công tác chỉ đạo triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Căn cứ công văn chỉ đạo của UBND tỉnh và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh; các cấp, các ngành trong tỉnh đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Cung cấp cho các cơ sở y tế trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống Covid-19; phun thuốc khử trùng; công tác quản lý người đến/trở về từ vùng dịch; giám sát sức khỏe những trường hợp nghi mắc bệnh, tiếp xúc gần với người nghi mắc dịch bệnh; thu dung những trường hợp cách ly tại cơ sở y tế. Đồng thời tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cùng chung tay tham gia phòng, chống dịch…


Với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến 17h ngày 13.3, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19; hiện đang tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe 1.111 ca, trong đó cách ly tại các cơ sở y tế 30 ca. Công tác thu dung, cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế.


Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch ở các địa phương và ở các sở, ngành của tỉnh; công tác nắm bắt, quản lý người từ vùng dịch về địa bàn; công tác bố trí các khu cách ly ở các huyện, thị xã, thành phố…


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng ghi nhận sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện vẫn diễn biến phức tạp ở cả trong và ngoài nước, do đó các cấp, các ngành trong tỉnh cần phải vào cuộc ứng phó với dịch bệnh trên tinh thần “toàn dân, toàn diện”; các ngành được phân công nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm túc; ngành công an cần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động để những người đến từ/đi qua vùng dịch thực hiện khai báo y tế để được hướng dẫn cách ly, sẽ thực hiện cưỡng chế nếu có trường hợp trốn cách ly nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành trong tỉnh cần quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt công văn chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về triển khai các phương án phòng, chống dịch, trong đó mỗi huyện, thị xã, thành phố bố trí 1 khu cách ly với các điều kiện cần thiết để tổ chức cách ly những trường hợp thuộc diện phải cách ly, đồng thời sớm kiện toàn các tổ phòng, chống dịch ở thôn; khi dịch Covid-19 xảy ra cần thực hiện ngay biện pháp bao vậy, dập dịch theo phương án tại chỗ. Ngành y tế cần tiếp tục tập huấn hướng dẫn cho cán bộ ngành y tế và cán bộ địa phương quy trình xử lý khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19. 


Giữ gìn sự an toàn, sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, do đó đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc phòng, chống dịch bệnh; ưu tiên mọi nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với Sở Y tế tham mưu sớm mua xe cứu thương cho các địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch; tiếp tục đầu tư mua vật tư y tế đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các cơ sở y tế; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật; xử lý những trường hợp găm các mặt hàng để tăng giá và vi phạm các quy định về buôn bán các mặt hàng vật tư y tế. Đồng thời xử lý nghiêm cán bộ buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương không để cán bộ, đảng viên đi công tác nước ngoài dưới mọi hình thức; việc ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện khai báo y tế cần được  tăng cường triển khai.


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh nhưng vẫn bảo đảm phát triển kinh tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã, các sở, ngành song song công với tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cần triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, không để bùng phát dịch bệnh H5N1, H5N6, khi có đàn gia súc, gia cầm có dấu hiệu dịch bệnh cần tiêu hủy ngay; tăng cường chăm sóc các loại cây trồng, đồng thời có các phương án để ổn định tình hình sản xuất, bảo đảm an ninh trật tự tại các doanh nghiệp trên địa bàn; đề ra các giải pháp phù hợp để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhằm đạt các mục tiêu kế hoạch đã đề ra.


Với ý kiến đề xuất của các địa phương và Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho học sinh các cấp học từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 16 đến ngày 21.3).


Phương Minh
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)