Thực hiện nghiêm việc cách ly, theo dõi sức khỏe người đi trên chuyến bay VN0054

17:50, 10/03/2020

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tránh để lây lan trong cộng đồng, ngày 9.3, UBND tỉnh có Công văn số 484/UBND-KGVX về việc cách ly, theo dõi sức khỏe người sống tại địa bàn tỉnh đi trên chuyến bay VN0054.


Theo đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, nắm bắt các cá nhân sống trên địa bàn tỉnh tham gia chuyến bay ngày 2.3.2020 số hiệu VN0054 của Việt Nam Airlines; tổ chức điều tra, xác định nơi lưu trú các cá nhân và các trường hợp tiếp xúc gần để thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.


Cụ thể, đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với Covid-19: phải tổ chức cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.


Đối với người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với bệnh nhân: Cần tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày; thực hiện giám sát chặt chẽ hằng ngày tình hình sức khỏe của các đối tượng, nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.


Đối với những người có liên quan khác ngoài các đối tượng trên: Lập danh sách và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, nếu thấy có biểu hiện bệnh thì chủ động đến các cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.


PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)