Tuổi trẻ Hưng Yên tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

19:19, 25/03/2020

89 năm qua (26.3.1931-26.3.2020), cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã viết nên những trang sử vẻ vang. Tiếp nối truyền thống đó, lớp lớp thanh niên Hưng Yên luôn vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng, học tập nâng cao kiến thức, năng lực, làm chủ khoa học công nghệ, tham gia các hoạt động tình nguyện sẵn sàng đi đến bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.

 

Tuổi trẻ Hưng Yên đăng ký, đảm nhận nhiều công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng
Tuổi trẻ Hưng Yên đăng ký, đảm nhận nhiều công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng


Ý thức được trọng trách là “trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên” của tổ chức Đoàn, trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp trên các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi để các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đều có cơ hội được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Công tác tuyên truyền, giáo dục được chú trọng, triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, phù hợp với đặc thù của từng địa phương, đơn vị. Bên cạnh việc tuyên truyền thông qua hội nghị, tập huấn, các cấp bộ Đoàn còn áp dụng sáng tạo, hiệu quả các công cụ truyền thông hiện đại như Cổng thông tin điện tử, facebook, fanpage, Bản tin “Tuổi trẻ Hưng Yên”…để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng, lối sống cho ĐVTN.

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên tổ chức cuộc thi, hội thi, các diễn đàn, tọa đàm tìm hiểu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, thăm hỏi, chăm sóc Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình cán bộ, chiến sỹ công tác tại biên giới, hải đảo; duy trì thường niên hoạt động “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ”, giao lưu nhân chứng lịch sử với thế hệ trẻ, các đợt sinh hoạt chính trị - truyền thống… Qua đó, góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão để học tập, rèn luyện trở thành những công dân tốt, đóng góp thiết thực cho xã hội. 


Trong 5 năm qua (2015 -2020), các cấp bộ Đoàn đã tổ chức 643 lớp học tập nghị quyết, đợt sinh hoạt chính trị “Nghị quyết Đại hội Đảng XII và hành động của tuổi trẻ”; tổ chức tọa đàm "Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng” thu hút  trên 327 nghìn lượt cán bộ, ĐVTN tham gia, triển khai Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường”, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam với trên 17 nghìn lượt ĐVTN tham gia. Tổ chức được 461 hoạt động về tìm hiểu chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, 418 lớp với 189 nghìn lượt ĐVTN tham gia học tập lý luận chính trị. Triển khai cho cán bộ, ĐVTN đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 với trên 2,3 nghìn lượt ý kiến tham gia của cán bộ, ĐVTN. 100% đoàn cơ sở thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức tuyên dương 953 lượt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; 100% số Đoàn xã, phường, thị trấn đăng ký và thực hiện, giáo dục, cảm hóa thanh niên chậm tiến bộ…

ĐVTN tham quan triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa tại huyện Khoái Châu
ĐVTN tham quan triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa tại huyện Khoái Châu


Để khơi dậy ngọn lửa phấn đấu vì lý tưởng của Đảng trong ĐVTN, cùng với đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng, các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong ĐVTN. Thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, 5 năm qua, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức giới thiệu 10.068 đoàn viên ưu tú với Đảng, trong đó có 6.263 ĐVTN vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Toàn tỉnh có 527 cán bộ Đoàn tham gia cấp ủy các cấp; 176 cán bộ Đoàn trúng cử đại biểu HĐND các cấp.


Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương. ĐVTN luôn khẳng định trách nhiệm của tuổi trẻ thông qua các công trình, phần việc tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng và công tác an sinh xã hội. Từ năm 2015 đến nay, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện 1,7 nghìn công trình, phần việc thanh niên; tổ chức được 397 hoạt động xây dựng văn minh đô thị; thành lập và duy trì hoạt động 292 câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế, có 437 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Toàn tỉnh đã duy trì và thành lập được 408 đội tình nguyện tại chỗ; tổ chức được 536 hoạt động bảo đảm trật tự ATGT với sự tham gia của trên 7 nghìn lượt ĐVTN….

 
Để gìn giữ và luôn khơi dậy trong các thế hệ tuổi trẻ Hưng Yên niềm tin, ngọn lửa phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, tổ chức Đoàn đã và đang tiếp tục thực hiện chỉ đạo công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi một cách toàn diện, phù hợp trong giai đoạn hiện nay, trong đó tập trung vào một số giải pháp trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác giáo dục của Đoàn để mỗi ĐVTN phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, tự học tập, tu dưỡng, rèn luyện và cống hiến; tiếp tục tạo môi trường để tuổi trẻ được rèn luyện và cống hiến thông qua các phong trào, chương trình của Đoàn để phát huy sức mạnh của mỗi cá nhân trong thực hiện mục tiêu chung; tiếp tục phát huy hiệu quả công tác tuyên dương, khen thưởng những tấm gương cán bộ, ĐVTN tiêu biểu, xuất sắc để ĐVTN có động lực phấn đấu và cống hiến cho quê hương, đất nước.
 Là đội dự bị tin cậy, đội quân xung kích cách mạng của Đảng, thế hệ trẻ Hưng Yên hôm nay với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn cùng với sự định hướng, đồng hành của tổ chức Đoàn đã, đang và sẽ nỗ lực, phấn đấu tiếp tục gìn giữ, kế thừa những giá trị, thành quả tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, khởi nghiệp góp sức trẻ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. 

 

Bùi Huy Cường
Bí thư Tỉnh đoànNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)