Hưng Yên đã tiếp nhận 1,2 tỷ đồng và hàng chục nghìn hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19

20:01, 01/04/2020

Ngày 1.4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu của tỉnh.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh


 
Tính đến 17h ngày 31.3, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19. Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các cấp, ngành, các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 được thành lập từ tỉnh đến cơ sở; 100% số thôn thành lập tổ chống dịch cơ sở; 95% số hộ gia đình ký cam kết phòng, chống dịch.

 

Công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 được các cấp, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện linh hoạt, đa dạng dưới nhiều hình thức giúp người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh, không hoang mang và không chủ quan với dịch bệnh.

 

Công tác tiêu độc khử trùng được tiến hành tại trên 5,6 nghìn điểm. Các cơ quan, đơn vị chủ động trang bị xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay khô, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên khi đến làm việc.


Thực hiện cuộc phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, đến ngày 31.3, MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận trên 1,2 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng hàng chục nghìn vật dụng thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh như: Khẩu trang y tế, trang phục bảo hộ y tế, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn…


Tại hội  nghị, các đại biểu đã báo cáo công tác nắm bắt tư tưởng nhân dân về tình hình dịch bệnh; việc ủng hộ cuộc phát động toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19; hoạt động của tổ chống dịch tại các thôn, khu phố và  tình hình sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội.


Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tuyến yêu cầu thời gian tới MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền đến các đoàn viên, hội viên, người dân để mọi người hiểu đúng, tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, tránh gây tâm lý lo lắng trong nhân dân; tiếp tục huy động các nguồn lực từ cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân để ủng hộ tiền, vật dụng thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục huy động nguồn lực hỗ trợ xây nhà cho người có công và người nghèo trên địa bàn tỉnh. Các Ban thanh tra nhân dân tích cực, chủ động thực hiện công tác giám sát những người trong danh sách cách ly tại cộng đồng và tham gia các chốt kiểm dịch tại thôn, tổ dân phố.


Vũ Huế
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)