Thêm 334 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

19:19, 01/04/2020

Ngày 1.4, tại Cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh đã tổ chức bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung và trao giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho 334 công dân. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

 

Trao giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly
Trao giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly


 
Từ ngày 18.3, Cơ sở cách ly tập trung số 1 thực hiện cách ly tập trung 358 công dân. Đây là những du học sinh, người lao động, người thăm người thân trở về từ 19 quốc gia như: Mỹ, Nga, Pháp, Anh, Italia… Các công dân này thuộc 27 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Sau khi về Cơ sở cách ly tập trung số 1, các công dân được thực hiện khử trùng cá nhân; khai báo y tế; kiểm tra sức khỏe; bố trí ở theo khu vực dành cho công dân đi qua các vùng đã có dịch và khu vực dành cho công dân công tác, học tập tại các vùng chưa có dịch. 


Trong thời gian cách ly, hàng ngày, lực lượng y tế tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày; theo dõi sức khỏe các công dân… Qua đó, đã phát hiện 44 trường hợp có các biểu hiện: Ho, sốt, khó thở… và chuyển ngay đến các cơ sở y tế, trong đó 20 công dân được chuyển đến các cơ sở y tế trong tỉnh và 24 công dân được chuyển đến các cơ sở y tế ngoài tỉnh để cách ly và điều trị kịp thời. Đến ngày 30.3, các công dân được đưa đến các cơ sở y tế trong tỉnh có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định được đưa trở lại Cơ sở cách ly tập trung số 1. Qua khám sàng lọc lần cuối, 334 công dân tại Cơ sở cách ly tập trung số 1 đều bảo đảm các yêu cầu về điều kiện sức khỏe và được nhận giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 


Phát biểu tại buổi bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng ghi nhận sự tận tình, chu đáo, tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng quân đội, y tế, công an và các đơn vị có liên quan trong việc phối hợp thực hiện các hoạt động quản lý, điều hành Cơ sở cách ly tập trung số 1, hoàn thành nhiệm vụ cách ly cho các công dân theo đúng quy định. Đồng thời, đánh giá cao việc các công dân tại cơ sở cách ly đã chấp hành nghiêm quy định của cơ sở cách ly tập trung, thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các công dân sau khi về nơi cư trú sẽ tiếp tục chấp hành tốt các quy định, hướng dẫn của ngành chức năng về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19… Trường Quân sự tỉnh làm tốt công tác khử trùng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận đợt cách ly tập trung sau (nếu có)…


Thu Yến
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)