Hưng Yên: Cho phép các ngành nghề dịch vụ hoạt động trở lại, trừ vũ trường, quán karaoke 

16:22, 08/05/2020

Ngày 8.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (Ban chỉ đạo tỉnh) tổ chức họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo tỉnh.

 

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị


Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, đến thời điểm này, cùng với cả nước, tỉnh Hưng Yên đã cơ bản ngăn chặn, đẩy lùi được dịch Covid-19. Hiện nay, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới theo chỉ đạo của Chính phủ và phù hợp với tình hình thực tế tại Hưng Yên. Trong đó, tiếp tục triển khai mạng lưới tham gia phòng, chống dịch bệnh; chủ động xác minh, cách ly, giám sát các đối tượng liên quan đến ca bệnh. Công tác thu dung, điều trị được thực hiện kịp thời. Từ ngày 22.4 -7.5, toàn tỉnh cách ly thêm 35 trường hợp, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 7 trường hợp, cách ly tại nhà và nơi lưu trú 28 trường hợp. 


Ngày 30.4, sau 28 ngày cách ly, thôn Chí Trung, xã Tân Quang (Văn Lâm) không có trường hợp nào lây nhiễm bệnh nên đã được UBND tỉnh công bố kết thúc cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Hiện người dân thôn Chí Trung đã  trở lại cuộc sống bình thường.


Bên cạnh nguồn ngân sách của tỉnh, các cấp, các ngành đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa để tạo nguồn lực hỗ trợ chính quyền, các cơ sở y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid…


Tại cuộc họp, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương đã tham mưu với UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới; tham mưu đề xuất cho học sinh đi học trở lại và điều chỉnh một số giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường; việc hỗ trợ doanh nghiệp và người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; các huyện, thị xã, thành phố báo cáo tình hình rà soát đối tượng được hỗ trợ theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.


Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu: Các cấp, các ngành không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục có những biện pháp phù hợp để phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bùng phát; bám sát nhiệm vụ được giao để đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; từng ngành, từng cấp, mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực hơn trong thực hiện nhiệm vụ được giao; cho phép tất cả các ngành nghề dịch vụ hoạt động trở lại, trừ vũ trường, quán karaoke; bỏ quy định giãn cách trên xe chở hành khách.


Đối với ngành giáo dục – đào tạo, học sinh trở lại học tập bình thường, bỏ giãn cách lớp học, không phải đeo khẩu trang khi ngồi trong lớp học; trẻ mầm non ở tất cả các nhóm tuổi trở lại trường học từ ngày 11.5; các trường được tổ chức ăn bán trú cho học sinh, tuy nhiên phải bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. 


Tại các cơ quan công sở, không bắt buộc đeo khẩu trang khi làm việc; cho phép tổ chức lại các hoạt động thể dục, thể thao, tổ chức các giải thi đấu thể thao… 


Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các địa phương triển khai ngay gói hỗ trợ của Chính phủ đến các đối tượng thuộc diện thụ hưởng; việc rà soát phải bảo đảm công khai, minh bạch; việc hỗ trợ phải kịp thời, đúng đối tượng; đồng thời đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo, người có công.


Phương Minh
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)