Hưng Yên: Thêm nhiều tấm lòng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

21:13, 05/05/2020

* Thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, huyện Tiên Lữ đã tiến hành rà soát, lập danh sách các đối tượng chính sách bị ảnh hưởng trong toàn huyện gồm: Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người nghèo, cận nghèo. Theo đó, có 9 nghìn đối tượng chính sách đề nghị hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng số tiền đề nghị hỗ trợ là 10 tỷ 700 triệu đồng.


* Ngày 4.5, Viễn thông Hưng Yên hỗ trợ 1,5 tấn gạo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Đơn vị đứng ra tiếp nhận nguồn tài trợ của Viễn thông Hưng Yên là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. 

Viễn Thông Hưng Yên ủng hộ 1,5 tấn gạo hỗ trợ hộ nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Viễn Thông Hưng Yên ủng hộ 1,5 tấn gạo hỗ trợ hộ nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19


 
* Theo tổng hợp của thị trấn Như Quỳnh (Văn Lâm), đến ngày 4.5, thị trấn đã huy động được trên 370 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Ngoài ra, địa phương còn vận động ủng hộ được 5 máy đo thân nhiệt, trên 8,7 nghìn khẩu trang, trên 3 nghìn kính chắn giọt bắn…


* Liên đoàn lao động huyện Văn Lâm đã hỗ trợ cho 77 công nhân có hoàn cảnh khó khăn và vận động các công đoàn cơ sở, doanh nghiệp hỗ trợ nhu yếu phẩm ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng. 


Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, trên địa bàn huyện Văn Lâm có gần 1200 công nhân của 31 doanh nghiệp nghỉ việc tạm thời. Để bảo đảm quyền lợi cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn lao động huyện Văn Lâm đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp có người lao động nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động theo quy định. 


* Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid -19”, Công ty TNHH khuôn đúc Tsukuba (Văn Lâm) đã trao gạo tặng những người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid -19 ở xã Tân Quang (Văn Lâm) với tổng số tiền trị giá 21 triệu đồng.  

 

PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)