Hưng Yên: Triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020

18:32, 18/05/2020

Ngày 13.5, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020. Tháng hành động Vì trẻ em diễn ra từ ngày 1 đến 30.6 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. 

 

Hoạt động của Tháng hành động Vì trẻ em tập trung vào một số hoạt động như: Tuyên truyền Luật Trẻ em; tuyên truyền chủ đề và thông điệp của Tháng hành động Vì trẻ em; vận động nguồn lực xã hội để hỗ trợ và chăm lo cho trẻ em; tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em như: Duy trì và phát triển các mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm của trẻ em tại trường học, cộng đồng và các hoạt động phát huy quyền tham gia và giúp các em tự tin, thực hiện tốt bổn phận của mình; hướng dẫn trẻ em về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ; phòng, chống xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Đồng thời, tuyên truyền để trẻ em hiểu, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 

Ngoài ra, trong Tháng hành động, sẽ có một số hoạt động cụ thể như: Tặng quà, trao tiền bảo trợ và hỗ trợ đột xuất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, phải điều trị dài ngày; tặng học bổng, xe đạp và đồ dùng học tập cho trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em con gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt có thành tích học tập từ khá trở lên. 


Lệ Thu 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)