Thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

18:38, 21/07/2020

Tại Công ty TNHH Takagi Việt Nam (Yên Mỹ) không khí làm việc hăng say đã bao trùm khắp các nhà xưởng với nhịp độ khẩn trương, hối hả. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất máy lọc nước và các bộ phận máy lọc nước; sản xuất khuôn; sản xuất vòi hoa sen, vòi lọc nước. Để khích lệ cán bộ, CNLĐ hăng hái tham gia hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, hàng năm công đoàn Công ty đều chủ động tham mưu với Ban giám đốc tổ chức phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến lề lối làm việc để nâng cao năng suất, chất lượng, xây dựng nhà xưởng xanh - sạch - đẹp, cải thiện môi trường làm việc, thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động, an toàn lao động, phòng, chống cháy, nổ. Vì sự phát triển của doanh nghiệp và phong trào thi đua chung, mỗi CNLĐ ở đây đều có một tâm thế làm việc nghiêm túc. Để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, công ty đã không ngừng cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm. Nhiều sáng kiến, cải tiến xuất sắc được Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo, tiêu biểu như anh Trần Hữu Độ, Giám đốc nhà máy của công ty 2 lần được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo. Với sáng kiến "Thay đổi đá và thời gian đánh bóng sản phẩm" của anh đã đem lại lợi nhuận gần 500 triệu đồng/năm. Năm 2018, anh được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh. Không chỉ anh Độ, mỗi CNLĐ của công ty đều có tinh thần yêu lao động, cống hiến công sức, tài năng của mình cho sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần khẳng định thương hiệu của công ty trên thị trường, đưa mức thu nhập bình quân của CNLĐ đạt trên 8 triệu đồng/người/tháng. Ông Abe Kosuke, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Takagi Việt Nam cho biết: Việc thực hiện tốt các phong trào thi đua đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó, công ty đã có nhiều hoạt động đóng góp xã hội và ủng hộ xây dựng nông thôn mới.
 

Sản xuất tại Công ty TNHH Takagi Việt Nam
Sản xuất tại Công ty TNHH Takagi Việt Nam

 

Ở mỗi ngành nghề, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được cụ thể hóa gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đặc điểm công việc của từng ngành, từng lĩnh vực. Đối với cán bộ, công chức, viên chức Ngành y tế tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Rèn luyện y đức” để xứng đáng với danh hiệu “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Trong 5 năm qua, toàn ngành đã có 593 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học các cấp công nhận. Nhiều đề tài, sáng kiến ứng dụng tiến bộ khoa học vào điều trị mang lại hiệu quả cao, tiêu biểu như: Đề tài nghiên cứu “Điều tra, khảo sát và đề xuất giải pháp quản lý người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn toàn tỉnh” của đồng chí Trần Xuân Khánh, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh đã khắc phục được tình trạng người nhiễm HIV/AIDS bị kỳ thị, xa lánh, luôn có suy nghĩ tiêu cực, bất cần. Người bệnh, người nhà bệnh nhân, người nhiễm HIV/AIDS được tư vấn, quan tâm chăm sóc tại gia đình và điều trị kịp thời, nâng cao sức khỏe, có cơ hội tìm kiếm việc làm tự nuôi sống bản thân mình, hỗ trợ kinh tế gia đình…


Đối với Công đoàn viên chức tỉnh, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được cụ thể hóa thành phong trào xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, thi đua cải cách hành chính gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành – trách nhiệm – liêm chính – sáng tạo, đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Các phong trào thi đua diễn ra liên tục trong năm, từng bước đạt hiệu quả từ việc tổ chức đăng ký, ký kết thi đua đến việc triển khai thực hiện được tiến hành nghiêm túc với các nội dung, tiêu chí sát thực, công tác chỉ đạo chặt chẽ, thu hút đông đảo CNVCLĐ tích cực tham gia hưởng ứng, tạo tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Hàng năm, LĐLĐ tỉnh tổ chức phát động, ký kết giao ước thi đua giữa các tổ chức công đoàn. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh còn triển khai, hướng dẫn những nội dung và cụ thể hoá phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với nhiệm vụ chuyên môn, đặc điểm công việc của từng ngành, từng lĩnh vực như: Công đoàn ngành giáo dục có phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” gắn với nội dung "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"; công đoàn các doanh nghiệp với phong trào xây dựng đơn vị "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", trong nữ CNVCLĐ có phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... Nhờ được quan tâm, động viên, nhiều CNVCLĐ đã phát huy tinh thần say mê sáng tạo, đưa ra nhiều đề tài, ý tưởng sáng tạo, cải tiến phương tiện, thiết bị máy móc để nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, mang lại hiệu quả cao. 


Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, các nhà giáo dạy giỏi, bác sĩ y đức, công nhân thạo nghề, giỏi việc được các cấp, ngành khen thưởng. Trong 5 năm qua, toàn tỉnh đã có 21.030 lượt đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận làm lợi trên 118 tỷ đồng.


Hồng Ngọc
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)