Trường THPT Tô Hiệu: Kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

17:06, 11/07/2020

Ngày 11.7, Trường THPT Tô Hiệu (thành phố Hưng Yên) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2000–2020) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 Các đại biểu dự lễ kỷ niệm     
 Các đại biểu dự lễ kỷ niệm     


Trường THPT dân lập Tô Hiệu, nay là Trường THPT Tô Hiệu là một trong những ngôi trường ngoài công lập đầu tiên của tỉnh, được thành lập theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước; đáp ứng nguyện vọng học tập của con em nhân dân trên địa bàn thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận. 


Vượt qua nhiều khó khăn từ khi mới thành lập, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được hoàn thiện theo hướng hiện đại với 3 dãy nhà  cao tầng gồm trên 20 phòng học kiên cố, các phòng bộ môn, phòng chức năng, hệ thống camera giám sát; hệ thống cây xanh, sân chơi an toàn, thoáng mát.
 

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường  
Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường  

 

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường
Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường


Quy mô giáo dục được mở rộng, từ 2 lớp năm đầu tiên, đến nay trường luôn duy trì từ 13-15 lớp với hơn 600 học sinh/năm học. Hiện trường có gần 40 giáo viên, đều đạt chuẩn trình độ đào tạo, nhiều giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, tâm huyết với nghề; tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Nhà trường tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Sau 20 năm, trường đã đào tạo gần 5000 học sinh; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bình quân hàng năm đạt trên 95% trở lên, có nhiều năm đạt 100%; học sinh trúng tuyển đại học đạt 35% trở lên. Với những nỗ lực, phấn đấu của thầy và trò, nhà trường đã được tặng nhiều phần thưởng của các cấp, các ngành. Năm học 2018-2019, trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.
 

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng nhà trường   
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng nhà trường   


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng, phát triển, từ khó khăn ban đầu, với sự cố gắng, quyết tâm, kiên trì, đến nay trường cơ bản hoàn thiện cơ sở vật chất; đội ngũ giáo viên nhà trường đạt chuẩn, trên chuẩn đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và đào tạo; đã đào tạo hàng nghìn nhân lực cho tỉnh, cho đất nước. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của nhà trường trong 20 năm thành lập và phát triển, đóng góp thiết thực vào chủ trương xã hội hóa giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực trong bối cảnh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số nội dung trường cần tập trung trong thời gian tới: Bám sát yêu cầu, mục tiêu chương trình đổi mới giáo dục quốc gia, của tỉnh, từ đó thực hiện đầy đủ lộ trình phát triển giáo dục và đào tạo của nhà trường; tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học; xây dựng đội ngũ giáo viên có năng lực, phẩm chất, vững vàng chuyên môn, kỹ năng đáp ứng xu hướng hội nhập. Đối với các em học sinh tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước, trau dồi kiến thức, kỹ năng thầy cô giáo đã truyền dạy, rèn luyện sức khỏe, đạo đức, trở thành nguồn nhân lực có chất lượng. Các ngành, cấp địa phương quan tâm, tạo điều kiện để nhà trường tiếp tục đầu tư hơn nữa, đưa nhà trường có bước tiến mới và thực hiện thành công những mục tiêu của nhà trường trong thời gian tới.
 

Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm
Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm


Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng nhà trường.


Đào Doan


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)