Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid – 19

17:37, 19/02/2021

Ngày 19.2, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương trong toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên


Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 17.2 đến 16h ngày 18.2, ghi nhận thêm 18 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Hải Dương. Từ ngày 27.1 đến nay, cả nước ghi nhận 737 trường hợp nhiễm Covid-19 tại 13 tỉnh, thành phố. Các địa phương đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và tích cực truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và các đối tượng nguy cơ cao…


Tỉnh Hưng Yên ghi nhận 3 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú (Yên Mỹ) là BN2060, BN2062, BN2063. Công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch được cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh triển khai khẩn trương, tích cực. Hiện nay, toàn tỉnh đang cách ly 10.528 người. 


Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của các địa phương, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.


Kết luận hội nghị, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị: Trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn các chỉ đạo của Trung ương và hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19; chủ động phát hiện, cách ly, xét nghiệm nhanh, chính xác, tổ chức phong tỏa, dập dịch kịp thời, hiệu quả; kiểm soát chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch; đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch thường xuyên, đúng mực, không gây hoang mang, lo lắng cho người dân; yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, tuân thủ các hướng dẫn phòng, chống dịch tại bệnh viện, công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, công trình xây dựng, chợ...; tăng cường năng lực xét nghiệm; tổ chức tốt hoạt động của các tổ phòng, chống dịch cơ sở và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19…


Lê Hiếu
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)