Hưng Yên: 2 ca dương tính nhập cảnh không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng

20:18, 06/04/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, trong số 198 công dân Việt Nam từ Anh Quốc trở về nước đang được cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh đã phát hiện 2 ca dương tính với Vi-rút SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm vào chiều ngày 6.4.


2 ca dương tính trên đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị ngay trong tối ngày 6.4. Qua rà soát, có 5 trường hợp đã tiếp xúc gần (F1) với 2 ca dương tính trên được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh cách ly, theo dõi sức khỏe.


Bác sĩ Nguyễn Anh Đức, Phó Giám đốc Trung tâm CDC tỉnh cho biết: Do được cách ly ngay từ khi nhập cảnh vào Việt Nam nên 2 ca dương tính trên không có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong khu cách ly được tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.


Được biết, 198 công dân Việt Nam từ Anh Quốc về nước qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được đưa về Cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh thực hiện cách ly từ ngày 4.4 vừa qua. Thời gian cách ly là 14 ngày. 100% số công dân trên đã được lấy mẫu xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2.


Phương MinhNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)