Tỉnh Hưng Yên khởi động đăng ký cuộc thi tiếng Anh TOEFL Challenge 2021-2022 

17:19, 17/12/2021

Từ nay đến hết ngày 31/12/2021, học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 tại tất cả các trường trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có thể đăng ký tham gia thử thách khả năng tiếng Anh của mình thông qua cuộc thi TOEFL Challenge 2021-2022 tại vòng trải nghiệm trực tuyến và miễn phí. Đây là cuộc thi tiếng Anh quốc tế uy tín do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát động. 


Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge tại tỉnh Hưng Yên bao gồm 3 cuộc thi: TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 - lớp 5), TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 - lớp 9) và TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT (từ lớp 10 - lớp 12). Đây là cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh cũng như trao giải cho cuộc thi. 


Tròn 10 năm được tổ chức với quy mô rộng khắp các tỉnh, thành phố tại Việt Nam, cuộc thi TOEFL Challenge đã mang tới sân chơi tiếng Anh hấp dẫn, nơi để nhiều học sinh tỉnh Hưng Yên đánh giá năng lực tiếng Anh hiện tại so với chuẩn quốc gia, chuẩn quốc tế và các học sinh tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Từ những lợi ích mang đến cho học sinh Hưng Yên sau các kì thi TOEFL, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên khuyến khích học sinh các cấp đánh giá trình độ tiếng Anh bằng các bài thi quốc tế uy tín như TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP. 


Đặc biệt, với các học sinh thuộc khối Tiểu học và THCS đã tham dự kì thi TOEFL Challenge những năm trước, đây cũng là thời điểm để các em tiếp tục đăng ký thi nhằm so sánh sự tiến bộ về năng lực sử dụng tiếng Anh sau một năm học. Từ đó, nhà trường và phụ huynh học sinh có kế hoạch phù hợp, cũng như thấy được hiệu qủa đầu tư vào việc học tiếng Anh trong một năm.


Với các thí sinh THPT tham dự cuộc thi TOEFL ITP Challenge – là cuộc thi năm đầu tiên được tổ chức, là cơ hội tuyệt vời để các em được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh khi đạt điểm số TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên và ưu tiên xét tuyển vào hơn 50 trường đại học tại Việt Nam, điển hình như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông… 
 

 

Năm nay, với sự đổi mới trong việc làm bài trải nghiệm trực tuyến trên máy tính, phù hợp với bối cảnh hiện tại, khi các em học sinh đã làm quen với việc học thi trực tuyến, an toàn trong mùa dịch, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ nhận được sự tham gia của nhiều học sinh cũng như nhà trường tại tỉnh Hưng Yên tham gia vào một sân chơi tiếng Anh chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, triển khai hoàn toàn miễn phí. 


Đây là cơ hội để các em được thử sức, tiếp cận với bài thi trải nghiệm TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP quốc tế trước khi đăng ký vòng thi cấp tỉnh. Bắt đầu từ Vòng thi cấp tỉnh, các em học sinh tham dự sẽ được nhận Phiếu điểm TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP do Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp có giá trị toàn cầu. Sở hữu phiếu điểm quốc tế là “tấm vé” để các em được ưu tiên tuyển thẳng/xét tuyển vào nhiều trường THCS, THPT và Đại học uy tín tại Việt Nam và trên thế giới. Tại Vòng Chung kết Quốc gia, học sinh xuất sắc của tỉnh Hưng Yên tiếp tục được BTC tài trợ toàn bộ lệ phí thi và được cấp phiếu điểm quốc tế.
 

Nhiều lợi ích khi tham gia cuộc thi TOEFL Challenge
Nhiều lợi ích khi tham gia cuộc thi TOEFL Challenge

 

Để tham dự Vòng trải nghiệm trực tuyến miễn phí, các phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký ngay tại trường mình đang theo học trước hạn cuối ngày 31/12/2021 hoặc có thể đăng ký trực tuyến theo đường link sau đây: https://toeflchallenge.iigvietnam.com/hung-yen/dang-ky/


Thông qua nhiều hoạt động, tiêu biểu là cuộc thi TOEFL Challenge, học sinh tỉnh Hưng Yên được tạo điều kiện tiếp cận với chuẩn giáo dục tiên tiến trên thế giới, trang bị thêm hành trang vững chắc cho tương lai. Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)