Sân chơi tiếng Anh quốc tế lớn chờ đón học sinh Hưng Yên tham gia tranh tài

10:09, 12/01/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge 2022-2023 với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh cũng như tạo cơ hội cho học sinh toàn tỉnh đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Hạn cuối đăng ký tham gia vòng thi cấp Tỉnh ngày 18/01/2023.  


Háo hức chờ đón Vòng thi cấp tỉnh TOEFL Challenge tại Hưng Yên 

TOEFL Challenge là cuộc thi, sân chơi tiếng Anh uy tín và quy mô lớn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức dành cho học sinh khối phổ thông các cấp trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi sử dụng bài thi do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh cũng như trao giải cho cuộc thi: TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 – lớp 5), TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 – lớp 9) và TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT (từ lớp 10 – lớp 12).
 

TOEFL Challenge dành cho học sinh từ lớp 2 - lớp 12 trên toàn tỉnh Hưng Yên
TOEFL Challenge dành cho học sinh từ lớp 2 - lớp 12 trên toàn tỉnh Hưng Yên


Vòng thi cấp tỉnh (vòng 2) của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 12/02/2023 và hiện đang nhận được sự đón nhận và hưởng ứng đăng ký tham gia của phụ huynh và học sinh tại Hưng Yên. Trước đó, Vòng trải nghiệm trực tuyến miễn phí (vòng 1) của cuộc thi đã được tổ chức thu hút sự tham gia nhiều của học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh, đã giúp các em trải nghiệm, làm quen với chuẩn đánh giá tiếng Anh quốc tế và rèn luyện bản lĩnh cá nhân.


Tham gia cuộc thi là cơ hội cho học sinh phổ thông các cấp tại tỉnh Hưng Yên làm quen, cọ xát với các dạng thức bài thi quốc tế và thể hiện năng lực tiếng Anh. Qua đó góp phần vào công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập môn tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế tại các trường, các cấp học trên toàn tỉnh và so với mặt bằng trình độ của học sinh các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Đặc biệt, cơ hội vào Vòng Chung kết Quốc gia, học sinh Hưng Yên được thử sức và tranh tài với bạn bè đồng trang lứa trên khắp cả nước và giành nhiều giải thưởng hấp dẫn. 


Cải thiện vượt trội quá trình học tiếng Anh cho trẻ


Bên cạnh việc giúp học sinh tiếp cận và phát huy năng lực với bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, TOEFL Challenge còn có tác động tích cực đến quá trình học tập, rèn luyện cho học sinh. Thông qua cuộc thi, học sinh được trải nghiệm và luyện tập những kiến thức tiếng Anh đã được học.  


Tại vòng thi cấp tỉnh (Vòng 2) sẽ diễn ra tới đây, các em học sinh tham gia sẽ được nhận phiếu điểm TOEFL Primary, TOEFL Junior và chứng chỉ điểm TOEFL ITP có giá trị toàn cầu. Phiếu điểm cung cấp thông tin giá trị và đáng tin cậy về năng lực tiếng Anh của các em học sinh. Đặc biệt, điểm số Lexile – công cụ đặc biệt chỉ có duy nhất trên hệ thống phiếu điểm TOEFL giúp đánh giá và đưa ra định hướng chọn sách tiếng Anh phù hợp với trình độ của mỗi học sinh, là "kim chỉ nam" quý giá cho quá trình rèn luyện kỹ năng đọc, giúp con phát âm chuẩn và tự tin giao tiếp tiếng Anh. 


Sau cuộc thi, nhà trường và phụ huynh có cơ sở đánh giá được khả năng và trình độ tiếng Anh của con, từ đó có định hướng lộ trình học tập hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà trường và giáo viên cũng đánh giá được chất lượng chương trình giảng dạy để đưa ra điều chỉnh phù hợp chuẩn quốc tế.  

 

 


Với các thí sinh THPT tham dự cuộc thi TOEFL ITP Challenge – đây là cơ hội tuyệt vời để các em được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh khi đạt điểm số TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên và ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường Đại học tại Việt Nam. Chứng chỉ điểm có giá trị 2 năm nên thuận tiện cho học sinh từ lớp 10 – lớp 12, giúp các em giảm thiểu sức ép trước kỳ thi quan trọng này và có nhiều thời gian hơn cho các môn học khác. Ngoài ra, với chi phí chỉ bằng 1/4 so với các bài thi tiếng Anh Quốc tế khác, TOEFL ITP giúp học sinh và phụ huynh tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn chinh phục được chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quốc tế.


Để tham dự vòng thi cấp tỉnh, các phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký ngay tại trường mình đang theo học trước hạn cuối 18/01/2023 hoặc có thể đăng ký trực tuyến theo đường link sau đây: https://toeflchallenge.iigvietnam.com/hung-yen/dang-ky/


TOEFL Challenge là cuộc thi tiếng Anh uy tín và quy mô lớn với 11 năm triển khai trên toàn quốc. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi tiếng Anh sôi động, góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.Tham khảo thông tin chi tiết tại: https://toefl-challenge.iigvietnam.com/vi/Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)