Y sỹ quân y trên đảo Phan Vinh

17:45, 10/03/2020

Mới đây, tôi có dịp được tham gia đoàn công tác của Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) ra một số đảo, điểm đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, tình cờ gặp đại úy Nguyễn Xuân Tùng, y sỹ quân y trên đảo Phan Vinh. Trò chuyện với anh, cảm xúc trong tôi thật ngưỡng mộ, tự hào về những người lính, nơi đầu sóng ngọn gió vẫn bền gan, vững chí.
 

Y sỹ Nguyễn Xuân Tùng kiểm tra sức khỏe cho bộ đội trên đảo Phan Vinh
Y sỹ Nguyễn Xuân Tùng kiểm tra sức khỏe cho bộ đội trên đảo Phan Vinh


Qua câu chuyện với Nguyễn Xuân Tùng, được biết, anh quê ở xã Liên Nghĩa (Văn Giang), thuộc biên chế của Bệnh viện Quân y 5 (Quân khu 3), được điều động ra đảo công tác từ tháng 7.2019. Ở ngoài đảo xa điều kiện sinh hoạt và công tác còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, song với tinh thần, trách nhiệm của một thầy thuốc, đồng thời là một người lính, anh cùng đồng đội luôn chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bệnh xá trên đảo có 4 y, bác sỹ, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và ngư dân đánh bắt hải sản trên biển. Ngoài nhiệm vụ khám sức khỏe định kỳ cho bộ đội, chiến sỹ trên đảo, thông thường khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 dương lịch, biển lặng, ngư dân hoạt động trên biển nhiều nên công việc của các anh cũng vì thế mà tăng lên. Để chủ động khắc phục khó khăn, anh cùng đồng đội luôn phát huy tinh thần đoàn kết, động viên nhau khắc phục khó khăn; trong hoạt động chuyên môn, tận dụng, khai thác tốt trang thiết bị hiện có; quản lý, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các vật tư, cơ số thuốc được cung ứng theo quy định mà vẫn bảo đảm chăm sóc tốt sức khỏe bệnh nhân; chủ động khai thác, tự trang bị kiến thức qua sách, báo mang theo để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.


 Đại úy Nguyễn Xuân Tùng còn chia sẻ, một động lực quan trọng giúp anh luôn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đó là sự động viên kịp thời của vợ và các con ở đất liền; cùng với đó là sự quan tâm, chia sẻ, động viên của chỉ huy đảo cũng như các đồng chí, đồng đội. Được rèn luyện nơi khó khăn gian khổ càng giúp anh thêm yêu quê hương, đất nước, là hành trang quan trọng giúp bản thân củng cố thêm bản lĩnh, trưởng thành hơn. 


Đức Hùng  Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)