Các bước giúp bạn đổi bằng lái xe ngay tại nhà

10:46, 14/08/2020

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.


Trước đây, bạn muốn đổi giấy phép lái xe (GPLX) thì phải tới các trung tâm, xếp hàng chờ đợi, tốn nhiều thời gian, công sức... Nhưng hiện nay, bạn chỉ cần ngồi tại nhà truy cập vào trang web - Cổng dịch vụ công quốc gia với một tài khoản duy nhất là có thể làm mọi thủ tục đổi GPLX một cách nhanh chóng. 


Lệ phí cho dịch vụ đổi bằng online là 135.000 đồng/1 lần và thời hạn giải quyết trong vòng 5 ngày. Để thực hiện việc đổi GPLX online, bạn hãy thực hiện các bước sau:


- Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web Cổng dịch vụ công quốc gia, sau đó hãy thực hiện các bước dưới đây.
 


- Chọn Phương tiện và người lái tại mục "Công dân".
 


- Chọn Giấy phép lái xe.
 


- Chọn Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông Vận tải cấp.
 


- Tại mục Chọn cơ quan thực hiện bên phải màn hình, hãy chọn tỉnh/thành phố hoặc bộ/ngành tương ứng. Sau đó nhấn "Đồng ý". (Nếu GPLX của bạn do cơ quan, đơn vị khác cấp thì bạn có thể thay đổi tại đây.
 


- Chọn Nộp trực tuyến.
 


- Bạn hãy đăng nhập tài khoản để tiếp tục, còn nếu chưa có thì hãy đăng ký tài khoản. Sau đó, thực hiện tiếp các bước theo yêu cầu là đã hoàn tất thủ tục đổi GPLX online.
 


- Sau khi hồ sơ được xác nhận lịch hẹn, các bạn chỉ cần theo đúng giờ được hẹn và mang chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu và mang theo đầy đủ hồ sơ gồm: Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu; bản sao giấy phép lái xe hiện đang sử dụng (không cần công chứng); giấy chứng nhận sức khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (nếu cần).


Theo thông tư 87/2014/TT-BGTVT sửa đổi, từ 15-2-2014, các trường hợp chuyển đổi GPLX bằng giấy bìa sang GPLX bằng vật liệu PET không cần có giấy khám sức khỏe, cụ thể: 


+ Người có GPLX hạng A1, A2, A3.


+ Người có GPLX hạng A4, GPLX ô tô còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng.


Theo “Báo Hànộimới”

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)