Công bố 17 phương án thiết kế kiến trúc nhà Quốc hội mới

15:56, 03/09/2007

Ngày 2.9, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng nhà Quốc hội mới đã tổ chức triển lãm trưng bày 17 phương án thiết kế kiến trúc nhà Quốc hội mới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia để nhân dân xem và tham gia ý kiến.

Nhà Quốc hội sẽ được xây dựng trên khuôn viên của hội trường Ba Đình hiện nay có diện tích hơn 1,2ha, trong đó diện tích xây dựng khoảng 0,8ha. Nhà Quốc hội mới sẽ có phòng họp bao gồm khu vực đại biểu chính 800 chỗ, khu vực dành cho hơn 300 khách mời và chủ tịch đoàn. Trên mái nhà Quốc hội có thể bố trí một sân đỗ cho máy bay trực thăng...

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính, chủ tịch hội đồng tuyển chọn phương án thiết kế nhà Quốc hội mới, cho biết trong 17 phương án, có một phương án được giải A và bốn giải khuyến khích, sau khi trưng bày trong khoảng thời gian hai tuần để lấy ý kiến nhân dân, hội đồng tuyển chọn sẽ tổ chức một buổi hội thảo của Hội Kiến trúc sư VN và các hội nghề nghiệp khác góp ý bổ sung hoàn thiện cho các phương án được chọn. Kết quả sẽ được đệ trình lên Chính phủ quyết định phương án cuối cùng để công trình sớm được thực hiện. Ngay trong ngày đầu tiên triển lãm, hàng trăm người dân đến xem và có ý kiến góp ý. Triển lãm dự kiến kết thúc vào ngày 15.9.

Lao động


Nội dung:




Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)