Hưng Yên: 18 đơn vị tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện

21:07, 15/12/2017
Ngày 15.12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19.10.2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích (Quyết định số 45). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng.
b
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Hưng Yên
Sau một năm thực hiện Quyết định số 45, đến nay có 63/63 tỉnh, thành phố; 100% các bộ, ngành có văn bản chỉ đạo thực hiện; 100% các điểm bưu điện tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức nhận gửi hồ sơ tại các điểm phục vụ hoặc tại địa chỉ. Cả nước có 8 triệu lượt hồ sơ, thủ tục hành chính sử dụng dịch vụ nhận gửi hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính được phát đến địa chỉ nhận đúng đối tượng, không bị hỏng hoặc ảnh hưởng đến nội dung bên trong…
 
Tại tỉnh Hưng Yên, thực hiện Quyết định số 45, UBND tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Theo đó, Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các ban, sở, ngành, UBND các huyện, thành phố ký kết thỏa thuận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua hệ thống bưu điện. 
 
Đến nay, Bưu điện tỉnh đã phối hợp thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính hiệu quả cho 18 ban, sở, ngành và UBND các huyện, thành phố với tổng số trên 55 nghìn thủ tục.
 
Phát biểu tại điểm cầu Hưng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng yêu cầu thời gian tới, Bưu điện tỉnh và các ban, sở, ngành, UBND các huyện, thành phố cần tăng cường công tác phối hợp trong việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; bám sát Quyết định số 1991/QĐ-UBND ngày 14.7.2017 của UBND tỉnh về Kế hoạch triển khai Quyết định số 45 của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp chặt chẽ với bộ phận một cửa tại các ban, sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân tham gia dịch vụ…  
 
Minh Hồng
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)