Triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”

20:16, 30/09/2021

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có công văn về việc phối hợp triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”. Theo đó, để cuộc thi được tổ chức thành công, trở thành hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng với sự tham gia, hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân, căn cứ vào tình hình thực tiễn của các địa phương, đơn vị, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo việc tuyên truyền, triển khai và tham gia cuộc thi với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả tốt.


Cuộc thi nhằm tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, những nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, 


Theo thể lệ cuộc thi, đối tượng dự thidành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Ban Thư ký không được tham gia dự thi. Thời gian thi từ ngày 1.10.2021.


Cuộc thi được diễn ra theo hình thức:


Vòng thi tuần: Thí sinh tham gia thi trực tuyến trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm bằng hình thức câu hỏi dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video. 


Vòng thi này diễn ra trong 4 tuần với hình thức trực tuyến trong thời gian như sau:Tuần 1 từ 1.10 đến 8.10.2021; tuần 2 từ 9.10 đến 16.10.2021; tuần 3 từ 17.10 đến 24.10.2021; tuần 4 từ 25.10 đến 1.11.2021.


Vòng bán kết: Thí sinh tham gia thi trực tuyến trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm bằng hình thức câu hỏi dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video.


Vòng bán kết diễn ra trong tháng 11.2021. Số thí sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 thí sinh, trong đó: 40 thí sinh được lấy từ 4 tuần thi (mỗi tuần lấy 10 thí sinh có điểm số cao nhất); 40 thí sinh có tổng điểm số tích lũy của 4 tuần thi cao nhất. Trong trường hợp sau 4 tuần thi có ít hơn 40 thí sinh đạt điểm cao nhất, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn thêm các thí sinh có điểm số tích lũy qua 4 tuần thi để lựa chọn đủ 80 thí sinh thi bán kết. Trong trường hợp các thí sinh có cùng điểm số cao nhất thì sẽ xét theo thời gian hoàn thành phần dự thi nhanh nhất.


Vòng chung kết: Thí sinh tham gia thi theo hình thức sân khấu hóa, đối kháng trực tiếp. Cách thức tổ chức thi sẽ được Ban tổ chức cuộc thi thông báo sau.


Vòng chung kết diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, dự kiến vào tháng 11.2021, thi bằng hình thức đối kháng trên sân khấu. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi Bán kết được tham gia Vòng chung kết toàn quốc.


Có 3 cách thức tham gia cuộc thi:


Cách 1: Truy cập vào website: http://www.biencuongtoquoc.vn để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.


Cách 2: Đối với thí sinh dự thi là thanh niên Việt Nam, tải App Thanh niên Việt Nam trên điện thoại di động từ kho ứng dụng AppStore (đối với hệ điều hành IOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android). Mở App và truy cập vào mục Học tập/hoặc vào banner hướng dẫn tham gia cuộc thi trên trang chủ của App để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.


Cách 3: Truy cập vào banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên các báo: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: http://dangcongsan.vn; Báo Nhân dân: www.nhandan.com.vn; Báo Quân đội nhân dân: www.qdnd.vn; Tạp chí    Tuyên giáo: www.tuyengiao.vn; Báo Tiền phong: www.tienphong.vn; Báo Thanh niên: www.thanhnien.vn; Báo Tuổi trẻ: www.tuoitre.vn;... để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.


Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn. Ban giám khảo căn cứ Thể lệ, thang điểm và những nội dung sửa đổi, bổ sung của Ban tổ chức để thống nhất việc chấm điểm, đánh giá thí sinh qua các phần thi.


Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản và cung cấp đầy đủ, đúng các thông tin bắt buộc (Họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi học tập hoặc nơi công tác, sinh sống; số điện thoại; email).

 

Nghiêm cấm việc để, nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi. Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban tổ chức thông báo.


Trong quá trình thi, Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.


PV


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)