Vững vàng trên chặng đường mới

10:03, 01/09/2021

Tháng Tám - mùa Thu xanh thẳm trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Từ mùa Thu tháng Tám năm 1945 ấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, cả dân tộc ta đã nhất tề đứng lên làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại. Ngày 2.9.1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập bất hủ khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Giữ vững lời thề độc lập năm ấy, 76 năm qua, cùng với cả nước, Đảng bộ và Nhân dân Hưng Yên luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Thành phố Hưng Yên hôm nay


Năm 2020, Hưng Yên là một trong 3 tỉnh đầu tiên của cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Khắp các làng quê khoác lên mình “tấm áo mới” của sự no ấm, đủ đầy, đường sá phong quang, sạch đẹp. Ông Nguyễn Văn Vầng, thôn Cẩm La, xã Cẩm Ninh (Ân Thi) cho biết: Từng sống qua giai đoạn đất nước lầm than cơ cực, chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, tôi thấy cuộc sống bây giờ có nhiều đổi thay. Mọi việc gieo cấy, thu hoạch của người nông dân đều có máy móc hỗ trợ. Thanh niên nông thôn có nhiều cơ hội việc làm trong các nhà máy, xí nghiệp... Cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, sung túc. Niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được củng cố.


Mùa thu năm nay, quê hương Hưng Yên đang đoàn kết, chung sức đồng lòng, quyết tâm thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội. Để thực hiện thành công “mục tiêu kép”, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn thống nhất tư tưởng hành động xuyên suốt là bảo đảm sức khỏe Nhân dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

 

Ngay từ đầu năm, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, trong đó có các tỉnh giáp ranh với Hưng Yên như: Hải Dương, Hà Nam, Bắc Ninh... Trên địa bàn tỉnh cũng xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trước tình hình đó, tỉnh đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; kiểm soát chặt chẽ người đến, về từ vùng có dịch theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để giám sát y tế, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đồng thời, triển khai đồng bộ, quyết liệt, thần tốc các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên từng địa bàn, từng phạm vi phù hợp. Nhờ đó, đã phát hiện, cách ly kịp thời, hiệu quả các trường hợp F0, F1, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

 

Các cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên ngành Y tế; cán bộ, chiến sỹ Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân trong tỉnh luôn vững vàng trên tuyến đầu chống dịch. Đội ngũ cán bộ các cấp trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở luôn tâm huyết, trách nhiệm, không quản ngại sớm hôm, thời tiết bất lợi, phối hợp chặt chẽ, thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, trực chiến. Mỗi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Những kết quả đáng ghi nhận trong phòng, chống dịch bệnh đã tạo điều kiện để tỉnh thực hiện thành công các sự kiện chính trị trọng đại và phát triển kinh tế - xã hội. Đó là tỉnh đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thành công của cuộc bầu cử đã thể hiện sự đoàn kết, đồng thuận, sự tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn tỉnh. Đây là cơ sở để tỉnh quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho cả nhiệm kỳ.

 

6 tháng đầu năm 2021, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả khá toàn diện, rất đáng phấn khởi. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước tính tăng 5,75% so với cùng kỳ năm trước. Điểm sáng đóng góp vào tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm của tỉnh vẫn là từ khu vực sản xuất công nghiệp, xây dựng. Dù tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 song các doanh nghiệp vừa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh, vừa tìm kiếm thị trường mới. Cùng với đó, tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh như: Tiếp tục hỗ trợ cơ chế chính sách, thủ tục đăng ký kinh doanh, cấp giấy phép đầu tư nhanh chóng hơn; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp và cụm công nghiệp cơ bản được đồng bộ; an ninh trật tự ổn định... Do vậy, đây là khu vực có tốc độ tăng trưởng cao nhất và đóng góp tới 70,29% tăng trưởng. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 6 tháng đầu năm 2021 tăng 7,68% so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông nghiệp, thủy sản tương đối ổn định, không có dịch bệnh xảy ra đối với đàn gia súc, gia cầm... Các chính sách về an sinh xã hội bảo đảm, đời sống Nhân dân ổn định. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 9.547 tỷ đồng. Đây là những tiền đề, động lực quan trọng để tỉnh thực hiện tốt mục tiêu phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm tăng trưởng và ổn định đời sống Nhân dân giữa bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường.

 

Chào mừng Ngày Quốc khánh 2.9, cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới mang lại khí thế phấn khởi, quyết tâm cao để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh tiếp tục dựng xây nên những thành quả mới trên quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.


PVNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)