Chi bộ Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe: Nêu cao tính tiền phong gương mẫu trong thực hiện chuyên môn, nhiệm vụ

11:13, 20/09/2022

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở Giao thông vận tải (GTVT), tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm cao của mỗi đảng viên, nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe đã nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và đường thủy nội địa. Từng bước triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về chất lượng đào tạo, sát hạch và quản lý giấy phép lái xe bảo đảm an toàn giao thông” của Bộ GTVT.

 

 
Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ tại Phòng Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT)
Hoạt động chuyên môn nghiệp vụ tại Phòng Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT)


Giai đoạn 2020 - 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trực tiếp là Đảng ủy Sở GTVT đã giúp cán bộ, Đảng viên Chi bộ Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe khắc phục khó khăn thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chuyên môn và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe đã chủ động tham mưu với lãnh đạo Sở GTVT ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. Trong đó, yêu cầu các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe. Bên cạnh đó, phòng chủ động tham mưu với Sở GTVT tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị hoàn thành lộ trình chuẩn hóa điều kiện giáo viên dạy lái xe theo quy định của Chính phủ về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe; nhập dữ liệu giáo viên dạy lái xe vào phần mềm quản lý giáo viên dạy lái xe do Tổng cục Đường bộ Việt Nam chuyển giao. 
Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Phòng Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe đã hướng dẫn và theo dõi sát các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát thời gian học Luật Giao thông đường bộ, thiết bị giám sát thời gian, quãng đường học thực hành lái xe của các học viên; sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để đào tạo và sát hạch lái xe ô tô… Phòng cũng thường xuyên kiểm tra các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch, trong đó, chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ đối với giáo viên dạy lái; yêu cầu các trung tâm đào tạo phải bố trí những giáo viên có trình độ, kinh nghiệm và uy tín dạy môn đạo đức cho người lái xe. 
Trong công tác quản lý cấp, đổi giấy phép lái xe cho người dân, Phòng Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe đã cập nhật, chuyển đổi toàn bộ dữ liệu giấy phép lái xe do tỉnh quản lý vào cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe toàn quốc. Cùng với đó, phòng tiếp tục triển khai thủ tục hành chính cấp, đổi giấy phép lái xe cấp độ 3, cấp độ 4 theo quy định; phối hợp với Bưu điện tỉnh tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đổi giấy phép lái xe tại 7 điểm bưu điện cấp huyện: Văn Giang, Văn Lâm, Khoái Châu, thị xã Mỹ Hào, Yên Mỹ, Ân Thi và Phù Cừ. Qua đó, góp phần tạo thuận lợi cho người dân trong việc đi lại và tiết kiệm được chi phí, thời gian cho người dân trong việc thực hiện thủ tục hành chính đổi giấy phép lái xe. Từ ngày 1.1.2020 đến ngày 31.8.2022, phòng đã tham mưu với lãnh đạo Sở GTVT cấp mới gần 148 nghìn, cấp đổi hơn 40,4 nghìn giấy phép lái xe các loại.
Cùng với công tác chuyên môn, trong nhiệm kỳ, chi bộ luôn quan tâm việc đào tạo bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Chi bộ đã tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của cấp ủy cấp trên thường xuyên, nghiêm túc. Bên cạnh đó, chi bộ cũng kịp thời xây dựng kế hoạch, chương trình hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của các cấp phù hợp với tình hình hoạt động của đơn vị. Công tác tự phê bình và phê bình được thực hiện thường xuyên và kịp thời; công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát, thi thành kỷ luật của Đảng được thực hiện nghiêm túc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Hàng năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ luôn ở mức cao. 
Đồng chí Phạm Văn Trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe cho biết: Nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe phấn đấu 100% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao... Phòng Quản lý đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp: Tiếp tục tham với Sở GTVT các biện pháp thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về chất lượng đào tạo, sát hạch và quản lý giấy phép lái xe bảo đảm an toàn giao thông”. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra các nội dung dễ phát sinh tiêu cực. Kiểm tra thường xuyên, đột xuất quá trình giảng dạy của các cơ sở đào tạo, bảo đảm dạy đủ, đúng chương trình…

Phạm Đăng
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)