Tăng cường hợp tác giữa Đảng ta với các chính đảng trên thế giới

07:19, 26/09/2022

Theo TTXVN, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Kiểm tra Trung ương dẫn đầu, tham dự Hội thảo quốc tế Các chính đảng và một xã hội mới lần thứ 26, diễn ra tại thủ đô Mexico City của Mexico. Tham dự sự kiện, có hơn 200 đại biểu quốc tế của các chính đảng đến từ 30 quốc gia.

 

Toàn cảnh Hội thảo. (Nguồn: TTXVN)
Toàn cảnh Hội thảo. (Nguồn: TTXVN)

 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Đức Thắng cho rằng hội thảo là cơ hội để chia sẻ về tình hình các đảng, các nước, các vấn đề cùng quan tâm; trao đổi các biện pháp phối hợp hành động, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh chung chống áp đặt, cường quyền, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hợp tác, phát triển và tiến bộ xã hội tại Mỹ Latin và thế giới.

 

Đồng chí khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng mở rộng, phát triển quan hệ với các đảng cầm quyền, tham chính, các chính đảng lớn tại các nước, các diễn đàn đa phương chính đảng...; tăng cường quan hệ đối ngoại góp phần tạo nền tảng chính trị quan trọng cho việc ổn định, mở rộng và tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

 

Đồng chí nêu rõ Đảng Cộng sản Việt Nam luôn trân trọng quan hệ với các đảng bạn bè truyền thống ở Mỹ Latin và sẵn sàng hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các đảng bạn để cùng phát triển và hướng tới xây dựng hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

 

Đồng chí Trần Đức Thắng cảm ơn Đảng Lao động Mexico, các chính đảng cánh tả, tiến bộ ở khu vực Mỹ Latin và Caribe cũng như trên thế giới đã luôn ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam ngày nay.

 

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Đảng ta đã hội đàm với Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya, tiếp xúc các chính đảng chủ chốt của Mexico, Uruguay, Brazil, Argentina…; thăm làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico và dâng hoa trước Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trung tâm lịch sử thành phố Mexico.

Theo Báo Nhân dân

https://nhandan.vn/tang-cuong-hop-tac-giua-dang-ta-voi-cac-chinh-dang-tren-the-gioi-post716792.htmlNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)