Banner
Banner

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9

10:16, 22/09/2022


Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ cho ý kiến về các dự án luật, đặc biệt là vấn đề quy hoạch. Đây là vấn đề lớn và khó, do đó Thủ tướng đề nghị giành thời gian, công sức, trí tuệ để cho ý kiến vào các nội dung.
Sáng 22/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022. Dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; các Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.
 

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tình hình kinh tế thế giới nói chung đang gặp nhiều khó khăn, tăng trưởng có xu thế giảm, lạm phát xu thế tăng cao. Gần đây, các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ, EU, Anh, Nhật Bản có xu hướng tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền thì hệ luỵ làm giảm giá trị đồng tiền các nước, tác động rất lớn đến các nước, trong đó có Việt Nam. Chúng ta cần đưa ra một số nhiệm vụ giải quyết để đối phó tình hình lúc khó khăn này.

Tại cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ cho ý kiến về các dự án luật, đặc biệt là vấn đề quy hoạch đây là vấn đề lớn và khó, do đó Thủ tướng đề nghị giành thời gian, công sức, trí tuệ để cho ý kiến vào các nội dung.
Tại cuộc họp, các đại biểu nghe và thảo luận nội dung liên quan đến tình hình kinh tế vĩ mô từ nay đến cuối năm 2022 và những tháng đầu năm 2023.
.
Theo đó, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư sẽ báo cáo tóm tắt trọng tâm điều hành việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, giải ngân đầu tư công và quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 -2030. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo về trọng tâm điều hành chính sách tiền tệ. Bộ Tài chính báo cáo về trọng tâm điều hành chính sách tài khóa. Bộ Công Thương báo cáo về điều hành thị trường trong nước, quốc tế, dự báo tình hình phát triển các ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Bộ Nông nghiệp báo cáo về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh lương thực quốc gia và phát triển sản xuất  nông nghiệp. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo về bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động./.


Vũ Khuyên/VOV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)