Banner
Banner

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

12:53, 10/03/2023

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cảm ơn những đóng góp của Bộ Thương mại Hoa Kỳ và cá nhân bà Marisa Lago cho quan hệ kinh tế-thương mại song phương, thể hiện qua mức tăng trưởng ấn tượng của kim ngạch thương mại hai chiều. Đồng thời nhấn mạnh, ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam quan tâm đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ.

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc tiếp bà Marisa Lago, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ  

 
Ngày 9/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã tiếp bà Marisa Lago, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đánh giá cao chuyến thăm diễn ra đúng thời điểm hai nước kỷ niệm 10 năm xác lập khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện, là ví dụ sinh động cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.


Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cảm ơn những đóng góp của Bộ Thương mại Hoa Kỳ và cá nhân bà Marisa Lago cho quan hệ kinh tế-thương mại song phương, thể hiện qua mức tăng trưởng ấn tượng của kim ngạch thương mại hai chiều, cụ thể năm 2022 đạt 123 tỷ USD, tăng trên 10% so với năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh, ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam quan tâm đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ.


Thứ trưởng đề nghị Bộ Thương mại và các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ hỗ trợ, ủng hộ để các doanh nghiệp này tiếp tục phát triển thành công, vì lợi ích của hai nước.


Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Marisa Lago bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam sau 12 năm và ấn tượng trước những thay đổi mạnh mẽ của Việt Nam. Bà cho biết, điểm nhấn của chuyến thăm lần này là sự tham gia của 17 doanh nghiệp lớn Hoa Kỳ cùng những hoạt động tiếp xúc với các đối tác Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Bà khẳng định sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp Hoa Kỳ cho thấy sức hút mạnh mẽ của môi trường đầu tư - kinh doanh tại Việt Nam với môi trường chính trị ổn định, tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng và sức mua lớn.


Hai bên cũng trao đổi về các biện pháp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước, trong đó có việc phối hợp tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC 2023 tại Hoa Kỳ, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế số, kinh tế xanh, chuỗi cung ứng./.


Theo Dangcongsan.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)