Ba lực lượng tham gia thanh, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

09:05, 08/06/2020

Công tác thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ có sự tham gia và thực hiện nhiệm vụ ở tất cả các khâu của các đoàn thanh tra, kiểm tra ở ba cấp là Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, sở Giáo dục và Đào tạo.
 

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (Ảnh minh hoạ: THUỶ NGUYÊN)
Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (Ảnh minh hoạ: THUỶ NGUYÊN)

 

Công tác thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, được Bộ GD-ĐT hết sức chú trọng, coi đây là một trong những khâu quan trọng để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi.


Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, sẽ có ba lực lượng thanh tra, kiểm tra tham gia ở các khâu của kỳ thi. Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quyết định thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức kỳ thi và công tác thanh tra, kiểm tra các khâu của kỳ thi tại các địa phương, trường hợp cần thiết do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định.


Chánh Thanh tra tỉnh thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND .


Chánh Thanh tra sở GD-ĐT quyết định thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị, coi thi, chấm thi, phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp THPT của sở GD-ĐT.


Trao đổi về công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi, Thứ trưởng GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết: Công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT giúp phòng ngừa sai phạm từ khâu chuẩn bị đến tổ chức kỳ thi; Giúp các cấp, các chủ thể tổ chức kỳ thi cho đúng với mục tiêu, tính chất kỳ thi; Góp phần tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, công khai minh bạch.


“Phải phân rõ nhiệm vụ, thẩm quyền, mục tiêu, phương pháp, trách nhiệm của từng cấp thanh tra. Mọi công đoạn của công tác thi đều phải được thanh tra, kiểm tra với yêu cầu rõ nhất, không có khoảng trống, không có điểm mờ. Cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra phải được sàng lọc, lựa chọn kỹ lưỡng, có chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao” - Thứ trưởng nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ GD-ĐT tổ chức.


Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cho biết, hướng dẫn công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT sẽ được ban hành trong thời gian sớm nhất để các địa phương có căn cứ tổ chức triển khai theo chức năng, nhiệm vụ. Tại kỳ thi năm nay, cán bộ, giảng viên các trường đại học không được huy động làm nhiệm vụ trực tiếp coi thi, chấm thi nhưng sẽ có mặt trong các đoàn thanh tra, kiểm tra ở tất cả các khâu, từ chuẩn bị kỳ thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, chấm thi phúc khảo…


Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)